kinh nghiệm xin visa du lịch đài loan

Người Việt Nam khi muốn du lịch hay công tác đến Đài Loan đều phải xin visa, visa đi đài loan thì gồm nhiều loại khác nhau, như theo mục đích chuyến đi, theo thời hạn lưu trú... để xin được visa đi đài loan thì trước tiên bạn phải có đầy đủ giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán, tiếp đến là vấn đề khác như chứng minh tài chính, phỏng vấn... sau đây chúng tôi xin đưa ra một vái thông tin về xin visa Đài Loan các bạn có thể tham khảo và sử dụng để xin visa cho mình nhé:

Cần chuẩn bị giấy tờ gì?
- Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng) và một bản photo hộ chiếu.
- một bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
- Giấy chứng nhận đang có việc làm: Nếu bạn là người làm thuê thì nên xuất trình hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do người quản lý của bạn ký tên đóng mộc xác nhận. Còn trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh có tên của bạn.
- Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: bao gồm bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
- Vé máy bay khứ hồi và lịch trình chuyến đi của bạn.

Lệ phí xin visa và thời gian chờ cấp
- Thị thực ngắn hạn một lần nhập cảnh: 50 USD
- Thị thực ngắn hạn rất nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
- Thời gian cấp visa là trong vòng 5 ngày làm việc
- Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Lưu ý 1 số kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan:

Thời gian hết hạn visa trong vòng thời gian 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm cư trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp làm cơ sở để tính ngày hết hạn) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách không quá thời gian 10 năm.
Chỉ chấp nhận những người có passport thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời hoặc hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc các loại giấy tờ được thông hành khác.
Thời gian lưu trú tại Đài Loan tối đa thông thường là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn trong vòng 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn visa có thể xin lại, trong thời gian visa còn hiệu lực có thể dùng rất nhiều lần.
Giấy phép kiến nghị có sử dụng máy in Laser.
Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, và không chấp nhận những người được cấp phép lao động hoặc các loại giấy tờ tương tự khác.
Trường hợp điền sai thông tin thì bạn phải ngay lập tức đăng ký lại.


Điều kiện đặt miễn visa du lịch Đài Loan
Du khách có thể thay visa trên bằng 1 trong các giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.
Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước trong khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.
Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên tuy nhiên chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan đặt cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan.
Trong trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết trái không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa như là bình thường.


Tin tức mới