Du học canada không cần chứng minh tài chính

Đa phần khi bạn đi du học đến nhiều quốc gia thì bạn cần phải chứng minh tài chính để đảm bảo bạn có đủ tài chính để đảm bảo cho việc học hành trong năm đầu tiên tranh trường hợp bạn mới đi du học và không hiểu gì về văn hóa cũng như mọi cái ở nước sở tại và bạn lại không có tài chính để đảm bảo cuộc sống, do vậy các quốc gia thường hiêu cầu các du học sinh muốn xin visa đi du học canada phải chứng minh được tài chính với một số tiền nhất định tùy từng quốc gia và trường hợp khác nhau.

Với canada da phần khi bạn đi du học cũng cần chứng minh tài chính tuy nhiên từ năm 2017 đến 2018 có chương trình CES là chương trình không cần chứng minh tài chính khi du học và 15/03/2018 thay thế bằng chương trình Study Direct Stream là chương trình đi du học không cần chứng minh tài chính sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài thông tin về du học không cần chứng minh tài chính:

Vậy, như thế nào là chương trình du học không cần chứng minh tài chính?

SDS là chương trình xét duyệt visa có yếu tố sàng lọc và nâng cao hơn so cùng chương trình CES trước như thế, đây là chương trình do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch của Canada (IRCC) thực hiện với mục tiêu nhằm giảm thiểu cũng như thống nhất các giấy tờ vs thủ tục quá trình xét duyệt hồ sơ xin giấy phép du học (study permit) đồng thời rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ (giảm xuống còn 45 ngày so cùng 60 ngày của chương trình CES)

Ưu điểm so diện chứng minh tài chính thông thường

thường quá trình chứng minh tài chính trong khi đi du học gây rất giàu trở ngại cho du học sinh vì khó chứng minh nguồn gốc minh bạch của thu nhập đối cùng hộ kinh doanh cá thể vừa và nhỏ (vốn là hình thức kinh doanh rất thường dùng ở Việt Nam) hay chứng minh được các loại giấy tờ phù hợp như giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán,vv. ngoài điều đó, ở Việt Nam các khoản thu nhập rất nhiều chủng loại cho nên đa phần các trường hợp gặp phải tình trạng khó xác minh rằng số tiền đó có tồn tại hay không. Thực tế là văn phòng xét visa Canada không quá chú tâm đến khối lượng tài sản của bạn mà chú ý đến nguồn gốc, tính hợp pháp và khả năng tồn tại của số tài sản như thế.Như vậy, sinh viên du học theo dạng CES cần có 1 số giấy tờ cần thiết như:

Giấy xác nhận có gửi tiền vào ngân hàng/ sổ tiết kiệm (trước 6 tháng)
Giấy xác nhận việc làm hiện tại của bạn hoặc cha mẹ
Kê khai bất động sản
Mặt khác, nếu giấy tờ mà bạn chia sẻ như giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng kinh tế, thì bạn phải đảm bảo rằng như thế là những giấy tờ chứng minh như thế phù hợp với yêu cầu của phòng cấp visa.Từ những chỗ nêu trên ta có thể thấy ưu điểm nổi bật của chương trình SDS đầu tiên là học sinh không cần nộp kèm các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản, tài chính có nguồn gốc rõ ràng để chứng minh tài chính cho quá trình du học mà chỉ cần mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC tại ngân hàng Scotia Bank 10.000 CAD. Thêm vào như thế, chương trình SDS không yêu cầu sinh viên phải có Study plan, yếu tố khiến rất nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa theo chương trình CES vì không nêu được mục tiêu học tập rõ ràng cũng như kế hoạch học tập không phù hợp và mập mờ về dự định quay trở về Việt Nam. Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của SDS làchương trình Visa ưu tiên SDS được áp dụng cho hầu hết các trường đại học và cao đẳng công lập chứ không còn giới hạn trong 55 trường thuộc hiệp hội CIC như trước.

Điều kiện đăng ký

IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Học sinh mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC tại ngân hàng ScotiaBanh 10.000CAD
Đóng trước toàn bộ học phí cho năm đầu tiên
Khám sức khỏe trước ngày nộp hồ sơ xin visa ít nhất một tuần
Hạn chế của chương trình SDS

Rõ ràng nhận thấy chương trình SDS có rất nhiều ưu chỗ hơn trong khi so sánh với chương trình CES nhung mặt khác điểm IELTS khá cao lại là hạn chế trong chương trình này (số diểm tối thiểu là 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0). Đây là mức điểm không đẽ đạt được đối cùng rất nhiều sinh viên ở những nước nơi mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính. Chính hạn chế này đặt ra yêu cầu cho mỗi sinh viên cần phải rèn luyện trình độ tiếng Anh của mình trước khi đăng ký du học đặt không những có được visa mà còn là chuẩn bị cho 1 hành trình lâu sắp tới.

Những điều kiện visa CES năm 2018 có gì khác không?

Đến năm 2018, chỉ có sự thay đổi về số lượng trường tham gia chương trình CES với chính sách sẽ ngừng chương trình này vào cuối tháng 6. Về cơ bản điều kiện visa CES trong năm 2018 không có gì khác biệt. Bao gồm:

+ Nhận được giấy mời nhập học chính thức của một trong 55 trường trong danh mục tham gia chương trình CES

+ Đã hoàn thành học phí cho năm học đầu tiên

Có chứng chỉ IELST tối thiểu 5.0 và không có kĩ năng nào dưới 4.5 (Lưu ý, CES chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS)

+ Có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotiabank trị giá 10,200 CAD (Một số thông tin cho rằng phí đầu tư đảm bảo chỉ cần 10.000 CAD đúng nhưng chưa đủ bởi cần thêm 200 CAD là phí hành chính của ngân hàng)


TagsVisa canada,

Tin tức mới