Du học canada cần gì

Đi du học canada cần những giấy tờ gì được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn học sinh và các du học sinh hiểu được vấn đề này chúng tôi xin đưa ra một số giấy tờ cơ bản để các bạn có thể tham khảo về thủ tục du học Canada 2018:

Những giấy tờ cần chuẩn bị để đi du học Canada 2018

Giấy tờ cá nhân
CMND của học sinh + cha + mẹ
Hộ khẩu hộ gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)
Giấy khai sinh của học sinh
Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)
Hộ chiếu (phải có chữ ký)
Phiếu lý lịch tư pháp số 2
Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).
Giấy tờ học vấn
Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất
Các loại bằng cấp, giấy khen khác.
Giấy tờ tài chính
* Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:
Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).
* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.
một số loại giấy tờ khác
THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.
KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.
Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ
Xin visa du học Canada mất bao lâu
Xin visa du học Canada mất bao dài, nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thời gian đợi kết trái sau trong khi xin visa du học Canada 2018 lâu hơn một số nước khác do nguyên tắc xem xét cấp Visa của Đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ, họ cần có thời gian nghiên cứu hồ sơ để quyết định bạn có xứng đáng được cấp Visa hay không.

Trong 1 số thời chỗ, lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều có thể dẫn đến việc xét visa kéo lâu hơn thời gian 3 tháng. Trong những trường hợp như thế, bạn cho nên liên lạc với trường đặt thông báo tinh trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học nếu kết trái visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo. Đồng thời, bạn cũng nên liên lạc với Đại sư quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để được cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn. Bạn cũng nên nộp hồ sơ xin visa sớm hơn 4 tháng so cùng thời gian nhập trường, điều này giúp bạn chủ động được thời gian chuẩn bị hành lý hơn sau trong khi nhận được visa sang học tại Canada.

một. Chuẩn bị tâm lý ứng phó cùng “sốc văn hóa”
Lần đầu tiên đặt chân đến 1 đất nước xa lạ đặt, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều cái sốc khi du học, trong đó điển hình nhất là “sốc văn hóa” và Canada cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên nó không tiêu cực như là bạn tưởng đâu. Ngay trong khi bước chân ra khỏi phi trường, các bạn sẽ bị “sốc” bởi sự chào đón nồng nhiệt của những con người dễ mến và thân thiện đến từ đất nước Canada.


“Sốc văn hóa” đối với du học sinh tại Canada

Kể cả khi bước chân vào trường Đại học và bắt đầu làm quen với môi trường học tập mới, chắc chắn các bạn sẽ bị bất ngờ bởi sự thân thiện của các bạn sinh viên Canada. Các cộng đồng sinh viên tại các trường Đại học ở Canada vốn nổi tiếng là rất gắn kết và cởi mở, các sinh viên mới và sinh viên quốc tế sẽ nhận được rất giàu sự chào đón và giúp đỡ từ những sinh viên cũ và đặc biệt là các sinh viên người bản xứ.

2. Đừng để tâm lý “nhớ nhà” làm ảnh hưởng đến bạn

Tâm lí nhớ nhà sẽ khiến bạn chán nản việc học tại Canada

cho dù muốn hay không, đến 1 thời điểm nào như thế bạn sẽ cảm thấy một chút nhớ nhà, gia đình và các bạn bè cũ ở Việt Nam. Hãy thường xuyên giữ liên lạc cùng mọi người qua internet. Điều quan trọng là hãy tìm cách thích nghi với cuộc sống mới. Hãy tham gia đầy đủ vào các hoạt động của tuần định hướng (Orientation Week), làm quen và kết bạn với rất nhiều bạn mới, những người đến từ các quốc gia khác nhau.

Hãy nhớ rằng mỗi trường Đại học ở Canada là một cộng đồng rất rộng to, hãy tìm những hoạt động, những câu lạc bộ mà bạn yêu thích đặt sinh hoạt và tham gia. Nó sẽ khiến bạn vơi đi rất giàu nỗi nhớ nhà đấy.

3. Chuẩn bị sẵn sàng về tài chính

Tài chính là điều không thể thiếu đặt duy trì việc học tập

Trước trong khi lên đường du học, 1 trong những điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính. Luôn luôn phải chuẩn bị dư ra 1 chút không những để đề phòng các trường hợp khác nhau, mà còn đặt đi du lịch nữa.

một số các khoản tiền mà các bạn du học sinh thông thường không chuẩn bị trước như là tiền mua sách, tiền mua vé xe bus, tiền khám bệnh… cộng lại các khoản này thì số tiền mà các bạn cần chuẩn bị thêm cũng khá rất nhiều đấy.

Hãy liên hệ cùng thầy/cô giáo phụ trách về sinh viên quốc tế của trường (International Relations) và hỏi thật kỹ về các khoản tiền cần chuẩn bị. điều này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

4. Tìm hiểu kỹ về hệ thống giáo dục Canada

Tìm hiểu hệ thống giáo dục sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh

rất giàu Du học sinh trong thời gian đầu sang học tại Canada đã bị “sốc”, không phải là sốc văn hóa mà là vì sự khác nhau giữa hệ thống giáo dục tại Canada so cùng Việt Nam. Môi trường học tập tại Canada rất khác so cùng ở Việt Nam. Những điểm khác biệt lớn nhất có thể kể đến như thế là thời gian sinh viên học trên lớp sẽ rất ít nếu so sánh cùng thời gian tự học, các trường ở Canada thông thường hay cho sinh viên rất nhiều bài tập đặt các bạn có thể tự nghiên cứu tại nhà. Mỗi tuần đôi khi chỉ lên lớp 1 lần, còn thời gian chủ yếu là tự học ở nhà.

Mối quan hệ thầy – trò cũng rất khác biệt, những thang chỗ ở Canada cũng khác nhiều so với Việt Nam. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ những điều này trước khi lên đường du học, bởi vì những sự khác biệt này đồng nghĩa với việc bạn phải lên 1 kế hoạch học tập chi tiết nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

5. Chuẩn bị rất nhiều áo ấm

nhiều áo ấm sẽ tốt hơn trong khi Canada về đông

Canada nổi tiếng với thời tiết rất lạnh và rất nhiều tuyết vào mùa đông, tuy nhiên không phải ai cũng biết là nó lạnh đến mức nào. Hãy chuẩn bị cho mình thật nhiều quần áo ấm để chống chọi cùng cái lạnh của mùa đông Canada. Ngoài quần áo ra thì giầy, tất và ủng cũng rất quan trọng.

Nếu bạn nhập học vào kỳ mùa Thu thì thời tiết cũng chưa lạnh lắm, và bạn không nhất thiết phải mua tất cả ở Việt Nam rồi mang sang Canada. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng ngay sau trong khi bước chân ra khỏi sân bay, bạn sẽ có sẵn sàng 1 bộ quần áo thật ấm để mặc, đặc biệt là vào tháng 1 và tháng 2.

6. Lên kế hoạch cho 1 vài chuyến đi chơi
rất nhiều du học sinh sẽ tự thưởng cho mình một chuyển đi chơi trong thời gian nghỉ giữa kỳ (thường kéo lâu khoảng một tuần). vì vậy, hãy lên 1 vài kế hoạch đi du lịch trong thời gian này. Bạn có thể bắt đầu bằng 1 vài địa chỗ xung quanh trường Đại học, hoặc xa hơn nữa là ra ngoài thành phố.

Hãy nhớ rằng, bạn sang Canada không phải chỉ để học, mà còn để trải nghiệm cuộc sống, nhất là ở một đất nước sinh sôi và xinh đẹp như Canada, sẽ có vô vàn những điều mới mẻ, những con người thú vị, những vùng đất tươi bóng bẩy sẵn sàng để bạn khám phá. Tìm một vài người bạn đồng hành, và hãy biến những năm tháng học tập ở Canada thành những kỷ niệm khó quên.


TagsVisa canada,

Tin tức mới