Định cư canada

Canada là quốc gia to thứ hai trên thế giới (sau Liên Bang Nga), thuộc Châu Mỹ và nằm ở khu vực Bắc Mỹ. Canada là 1 quốc gia sinh sôi và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế.

Các loại diện định cư Canada năm 2018

Các loại visa định cư được chia thành các nhóm như:

Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang (Federal Skilled Worker Program) là chương trình phù hợp với ứng viên có ngành nghề nằm trong danh mục NOC của Canada, có kinh nghiệm làm việc, bằng cấp và tiếng Anh tốt.

Định cư Canada diện lao động dành cho người lao động muốn sang sống và tiến hành tại Canada thông qua Giấy xác nhận thị trường lao động.

Định cư Canada diện du học dành cho học sinh, sinh viên muốn học tập tại các trường ở Canada. Các loại visa định cư Canada theo diện du học bao gồm: diện du học Saskatchewan & diện du học sinh Newfoundland và Labrador.

Định cư Canada diện bảo lãnh hộ gia đình: Người thân của người mang quốc tịch hoặc thường trú nhân Canada có thể xin visa định cư Canada theo diện bào lãnh hộ gia đình. Họ có thể sinh sống, học tập, tiến hành tại Canada nếu họ biến thành thông thường trú nhân.

Định cư Canada diện đầu tư & doanh nhân dành cho chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada. Diện doanh nhân Canada phù hợp với ứng viên Việt Nam vì số tiền đầu tư không cao, thủ tục đơn giản và các yêu cầu đặt xin visa thường trú không quá phức tạp.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ DIỆN DOANH NHÂN – MANITOBA
ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH

Nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh ít nhất 03 năm hoặc nắm giữ các chức vụ quản lý 1 doanh nghiệp hợp lệ trong vòng 03 năm
Có tài sản ròng hợp pháp trên $350,000 CAD (kể cả vợ/chồng)
Sẵn sàng tham gia chuyến tìm hiểu thị trường tại Manitoba
Có phương án đầu tư hoặc kinh doanh trên $150,000 CAD vào Manitoba. Nếu nhà đầu tư mua lại cổ phần của một doanh nghiệp hiện hữu, nhà đầu tư phải mua trên 1/3 số cổ phần hoặc phải đầu tư vào vốn trên $1,000,000 CAD cho doanh nghiệp đó
Có nguyện vọng định cư tại Manitoba
Thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và tư pháp
Nếu nhà đầu tư được Tỉnh Manitoba chấp thuận bảo lãnh, nhà đầu tư sẽ được yêu cầu để cọc $100,000 CAD. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau trong khi nhà đầu tư sang định cư và dự án kinh doanh/đầu tư ở Manitoba được thực hiện. Yêu cầu thông thường sau 02 năm kể từ ngày sang định cư Canada, nhà đầu tư phải thực hiện dự án kinh doanh của mình
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ (SKILLED- WORKER)
Người lao động cần đáp ứng các điều kiện sau
Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada
Có kinh nghiệm ít nhất 1 năm trong số danh sách các nghề mà Canada chấp thuận
Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình
Sau trong khi đạt chuẩn, phải ở lại thi công 5 năm thì có khả năng xin được PR và ở lại định cư
các bước xử lý hồ sơ định cư Canada diện tay nghề
Hồ sơ diện tay nghề liên bang và tỉnh bang thường được xử lý qua các bước:

Bước 1: Ứng viên tạo tài khoản Express Entry hoặc chương trình tỉnh bang, nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI)
Bước 2: Ứng viên được xét chỗ theo hệ thống tính chỗ tay nghề
Bước 3: Ứng viên được lựa chọn và mời nộp hồ sơ đầy đủ diện tay nghề
Bước 4: Hồ sơ được phê duyệt, ứng viên nhận thông thường trú nhân và sang Canada định cư
ĐỊNH CƯ DIỆN KẾT HÔN với CÔNG DÂN CANADA
Đây là diện định cư từng rất sốt ở Việt Nam, tuy nhiên, từ tháng 4/2017, chính phủ Canada đã siết chặt người nhập cư dạng kết hôn đặt chắc chắn đây là kết hôn vì tình cảm thật sự. Họ kiểm duyệt khắc khe điều kiện của cả 2 bên, người nước ngoài và công dân Canada, đồng thời ban hành điều luật cấm nhập cư vĩnh viễn trong khi phát hiện kết hôn giả. Do như thế, phải tìm được đối tượng tốt và kết hôn thật.

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN NHÀ ĐẦU TƯ
Nhìn chung, diện doanh nhân Canada phù hợp cùng ứng viên Việt Nam vì số tiền đầu tư không cao, thủ tục đơn giản và các yêu cầu đặt xin visa thông thường trú không quá phức tạp, đặc biệt là các chương trình doanh nhân bảo lãnh của các tỉnh bang. Tùy từng tỉnh bang sẽ có yêu cầu về số tiền, kinh nghiệm làm việc và chấm chỗ khác nhau. Đối với các tỉnh bang đang có chính sách sinh sôi kinh tế thì mức đầu tư thấp hơn, rất nhiều ưu đãi hơn và yêu cầu với ứng viên cũng thấp hơn. Ngược lại, các tỉnh bang đông dân, sầm uất thì chỉ có nhu cầu thu hút đầu tư cùng số tiền to, do vậy số tiền đầu tư thông thường to và các yêu cầu cũng phức tạp hơn.

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN ĐOÀN TỤ hộ gia đình
Điều kiện cơ bản để có thể trở thành người bảo lãnh cho người thân:

Ít nhất 18 tuổi
Là công dân hoặc thông thường trú nhân Canada hoặc đến Canada theo chương trình Canada Indian ACt.
Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, hộ gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình. để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh đặt có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.
Thu nhập phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.
Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DU HỌC
Định cư canada diện du học

Học xong và xin được PR là bạn đã sẵn sàng biến thành công dân của Canada. Điều kiện xin PR: Lưu trú tại Canada từ 5 năm trở lên. Do đó, du học chính là con đường đơn giản và dễ dàng hơn nhiều để ở lại định cư Canada.


Tagsđịnh cư,

Bài viết liên quan

Tin tức mới