Đi hàn quốc có cần visa không

Đi hàn quốc có cần visa không được nhiều người tìm kiếm thông tin, thì đa phần mọi công dân Việt Nam khi đến Han Quốc đều phải xin visa như xin visa đi du lịch Hàn Quốc, xin visa đi công tác, visa thăm thân. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp được miễn visa đi Hàn Quốc sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những trường hợp được miễn visa Hàn Quốc nếu các bạn không thuộc 1 trong các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc thì các bạn phải xin visa đi Hàn Quốc theo đúng thủ tục hiện hành:

Các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc

- Những Du khách tới đảo Jeju sẽ được ưu tiên khi nhập cảnh

- Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

- Khách du lịch chờ quá cảnh sang quốc gia khác.

- Khách du lịch đến từ Nhật Bản.

- Du khách từ Trung Quốc chờ quá cảnh sang châu Âu.

- Người có giấy phép được tái nhập cảnh.

- Người có Thẻ doanh nhân khối Apec- ABTC

- Các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh.

- Những người được miễn thị thực nhập cảnh…

Như vậy trong các trường hợp miễn visa Hàn Quốc thì có rất ít các trường hợp miễn cho Việt Nam như trên có thể thấy khách du lịch Nhật Bản được miễn visa Hàn Quốc, các khách du lịch chờ quá cảnh, công dân thuộc các quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực thì hiện tại Việt Nam chưa có thỏa thuẩn này với Hàn Quốc.

Để được miễn xin visa thì bạn có thể du lịch tới đảo jeju của Hàn Quốc, hiện nay nhiều hãng hàng không tại Việt Nam cũng đã mở đường bay tới đảo jeju của Hàn Quốc nếu bạn muốn đi du lịch không cần xin visa bạn có thể du lịch tại jeju nhé. Ngoài ra những người có thẻ doanh nhân khối Apec cũng được miễn visa đó.


Tin tức mới