Xin visa đi Nga

Xin visa đi Nga cũng giống như những nước phát triển khác cũng rất khó. Nga là một đất nước rộng lớn với nhiều cảnh đẹp cũng như văn hóa rất đa dạng, nếu bạn đang muốn đi nga thì đầu tiên bạn cần phải xin visa để có thể đi du lịch tới nga hoặc du học, hay thăm người thân đang sống tại Nga, mỗi một mục đích đến nga lại bao gồm những hồ sơ khác nhau, do vậy bạn cần chuẩn bị kỹ để có thể xin visa đi Nga thành công nhé, sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những thông tin cần thiết để xin visa đi đến Nga.

Các loại visa đi Nga
Visa du lịch Nga: Để bạn có thể  xin Visa đi du lịch ở Nga bạn cần phải có một loại giấy mời do công ty có đăng ký chính thức dịch vụ du lịch cấp. Trong giấy mời phải có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, tên khách sạn nơi bạn đã đặt phòng trong thời gian lưu trú tại Nga. Với Loại Visa đi du lịch Nga thường có thời hạn không quá 30 ngày.

Visa thăm thân tại nga: Visa thăm thân đang sống tại Nga có thời hạn 3 tháng, bạn phải cung cấp cho đại sứ quán thư mời từ người mang quốc tịch Nga để hoàn tất các thủ tục cần thiết. Người viết thư mời phải kèm theo lời cam đoan chịu trách nhiệm về người được mời.

Visa công tác Nga: Loại visa công tác đến nga này được cấp cho người lưu trú hợp pháp tại Viêt Nam. Để có thể xin Visa đi Nga công tác yêu cầu đương đơn phải cung cấp cho đại sứ quán lịch trình công tác cũng như giấy cử đi công tác hợp lệ của công ty bạn đang làm việc. Visa này có giá trị trong 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.

Thời gian làm visa Nga mất bao lâu ? 


Thời gian làm visa đi Nga trung bình kéo dài trên 30 ngày. Khung thời gian cũng phân biệt theo từng loại visa Nga. Cụ thể như sau:

Visa du lịch : mất thời gian là 30 ngày lưu trú trong vòng 15 ngày

Visa 3 tháng: mấy từ 30 - 45 ngày lưu trú 90 ngày

Visa 1 năm: 35 - 45 ngày, việc lưu trú không quá 90 ngày trong vòng 6 tháng. 

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Nga


Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
Đơn xin cấp visa
01 ảnh thẻ kích thước 3,5×4,5, nền trắng
Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (đại sứ quán Nga hiện nay chỉ cho phép khách du lịch đi Nga khi có giấy mời hoặc thông qua các công ty du lịch)
Giấy chứng nhận công việc, thu nhập và lịch trình chuyến du lịch, lưu trú, vé máy bay khứ hồi
Bảo hiểm du lịch


Những giấy tờ cần thiết khi xin visa thăm thân Nga


2 tấm hình kích cỡ 3,5 x 4,5 phông nền trắng
Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký CMND (photo, công chứng)
Sơ yếu lý lịch bản gốc (file đính kèm)
Bằng chứng về nơi lưu trú
Chứng minh tài chính: Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân với điều kiên có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời.
Chứng nhận về quan hệ thân nhân: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và quý khách.
Thư mời bản gốc và một bản sao
Bảo hiểm du lịch


Những giấy tờ cần thiết khi xin visa công tác Nga


Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất là 06 tháng.
2 tấm hình kích cỡ 3,5 x 4,5 phông nền trắng.
Bản sao công chứng các giấy tờ như: CMND, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, hộ chiếu (cả cuốn), hộ khẩu, giấy khai sinh.
Thư cử đi công tác của doanh nghiệp tại Việt Nam.
Giấy xác nhận việc làm hoặc HDLĐ
Các giấy tờ chứng minh được mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.
Thư mời của công ty đối tác tại Nga.
Lịch trình công tác và giấy xác nhận lưu trú, booking vé máy bay
Bảo hiểm du lịch

- Những giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân
    * Sổ tiết kiệm cá nhân ( sao y bản chính) Sao kê tài khoản ngân hàng song ngữ hoặc tiếng Anh 03 tháng gần nhất ( bản gốc)
   * Giấy tờ sở hữu nhà, đất (sao y bản chính) Giấy tờ sở hữu ô tô ( sao y bản chính)
   * Chứng nhận sở hữu cổ phần, cổ phiếu …nếu có (sao y bản chính).

- Những giấy tờ chứng minh công việc hiện tại:
* Nếu bạn là nhân viên một công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.
* Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
* Nếu bạn là học sinh, sinh viên: Cần có giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, học quyết định nghỉ hè, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ + Xác nhận chi trả của bố mẹ.
* Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí.

Lưu ý về các loại giấy tờ xin visa đi Nga


Hộ chiếu phải là hộ chiếu của người xin cấp Visa đi Nga, không có dấu hiệu sửa chữa, bôi xóa. Hộ chiếu phải còn nguyên vẹn, không rách rời, chấp vá.

Tờ khai xin Visa đi Nga được ghi đầy đủ thông tin từ trang trực tuyến và trùng khớp với hộ chiếu, không sai lệch, khai không đúng sự thật. Tờ khai được in ra và nộp kèm với hồ sơ.

Ảnh làm Visa đi Nga phải chuẩn phông, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, không mang kính.

Các giấy tờ cung cấp cho phía văn phòng thị thực phải được xác minh rõ ràng và cung cấp bổ sung nếu có yêu cầu.

Để các bạn có thể thực hiện ước mơ khám phá đất nước Nga xinh đẹp mà không phải lo nhiều về các thủ tục, giấy tờ. Lữ hành Việt cung cấp dịch vụ làm visa giúp bạn có tỉ lệ đậu visa cao nhất, giúp con đường đến xứ sở Bạch Dương của bạn luôn là ngắn nhất. 

Sản phẩm Xin visa đi Nga