Visa đi Pháp

Xin visa đi Pháp hiện tại đang được nhiều người Việt Nam quan tâm, người Việt thường xin visa sang Pháp du lịch, xin visa sang pháp công tác, visa sang pháp du học, visa đi pháp thăm thân...du vì lý do gì thì việc đến Pháp quả là một điều tuyệt vời với tất cả mọi người, Pháp là một đất nước với nhiều điểm du lịch tuyệt đẹp như nổi tiếng nhất mỗi khi nhắc đến pháp đó là tháp Eiffel, hay những cánh đồng hoa oải hương rộng lớn, tuy nhiên việc xin visa đến Pháp cũng không phải điều đơn giản, ngoài việc bạn có đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thì nhưng yêu cầu khác của đại sứ quán, hay thông tin trong hồ sơ để có thể thuyết phục được đại sứ quán thực sự là điều khó khắn.

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những thông tin cơ bản về hỗ sơ xin visa đi Pháp, thủ tục xin visa đi Pháp, những chú ý mà các bạn cần biết khi xin visa đi Pháp và trong quá trình phỏng vấn xin visa đi Pháp.

visa đi Pháp cũng chia thành nhiều loại khác nhau, nhưng cơ bản nhất mà người Việt Nam hay xin đó là xin visa du lịch, công tác, du học hoặc thăm người thân.

Giấy tờ cần chuẩn bị xin visa pháp du lịch

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH PHÁP

Hồ sơ xin visa du lịch pháp bao gồm:

1. 1 ảnh 3.5 x 4.5
2. Hộ chiếu
3. Sổ hộ khẩu
4. Giấy đăng kí kết hôn, ly hôn hoặc chứng tử
5. Bằng chứng về công việc
6. Bằng chứng về tài chính
7. Kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn đến Pháp
8. Một số giấy tờ liên quan tùy theo từng trường hợp cụ thể
9. Chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ các bạn thật tốt để các bạn có chuyến đi du lịch tới Pháp thật trọn vẹn niềm vui và thỏa sức đam mê khám phá của mình.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI PHÁP CÔNG TÁC

Cũng như visa du lịch Pháp thì visa xin công tác Pháp cũng bao gồm những bộ hồ sơ tương tự như vậy và thêm 1 vài loại giấy tờ khác vì mỗi mục đích xin visa đại sứ quán Pháp sẽ yêu cầu những loại hồ sơ khác nhau sao cho phù hợp.

1. 01 ảnh 3.5 x 4.5
2. Hộ chiếu.
3. Sổ hộ khẩu.
4. Bằng chứng về công việc.
5. Thư mời từ đối tác ở Pháp.
6. Một số giấy tờ liên quan tùy theo từng trường hợp cụ thể.
Lưu ý:

Những giấy tờ để làm visa Pháp công tác có thể thay đổi theo yêu cầu của sứ quán Pháp, tùy vào hoàn cảnh của mỗi cá nhân mà có những giấy tờ tương ứng. 

HỒ SƠ XIN VISA THĂM NGƯỜI THÂN PHÁP

Về hồ sơ thăm thân ở Pháp cũng rất được đông đảo người Việt Nam sử dung vì số lượng người Việt tại Pháp cũng khá là đông mỗi năm người đi Pháp để thăm người thân rất nhiều, hồ sơ để đi thăm nguòi thân tại Pháp cũng có nhiều cái giống với 2 hồ sơ ở trên những cũng có cái khác mà các bạn cần chuẩn bị

Giấy tờ dưới đây là để bạn tham khảo khi cần chuẩn bị làm thủ tục xin visa Pháp thăm thân:
1. 1 ảnh 3.5 x 4.5
2. Hộ chiếu
3. Hộ khẩu.
4. Giấy đăng kí kết hôn, ly hôn hoặc chứng tử
5. Bằng chứng về công việc
6. Bằng chứng về tài chính
7. Thư mời từ người thân ở Pháp
Lưu ý:

Những giấy tờ để xin visa Pháp công tác có thể thay đổi theo yêu cầu của cơ quan sứ quán Pháp, tùy vào hoàn cảnh của mỗi cá nhân mà có những giấy tờ tương ứng. Vì vậy để được nhận những lời khuyên khách quan nhất cho từng trường hợp cụ thể và sử dụng dịch vụ hoàn tất hồ sơ trọn gói của chúng tôi với chi phí hợp lý, vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn cho bạn.

ĐẶT LỊCH HẸN NỘP HỒ SƠ XIN VISA PHÁP

Khi bạn muốn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp thì trước tiên bạn phải đắt lịch hẹn với lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam và bạn phải đặt lịch hẹn trước khi bạn đến văn phòng lãnh sự quán, nếu không có đặt lịch hẹn trước thì chắc chắn lãnh sự quán sẽ không nhận hồ sơ của bạn, cách đặt lịch hẹn thì chúng tôi sẽ giới thiệu bên dưới đây

Đặt qua tổng đài điện thoại: Bạn có thể gọi trực tiếp vào số 1900 6780 (chỉ áp dụng cho thuê bao Việt Nam) để đặt lịch hẹn
+ Thời gian nhận cuộc gọi từ thứ hai đến thứ sáu 8.00 – 17.00.
+ Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn một số câu hỏi chung chung như: tên, tuổi, số passport, dự tính đi ngày nào, đi bao lâu, đi những nước nào, hồ sơ đã hoàn tất chưa, và đưa ra một ngày giờ và hỏi bạn có thể tới LSQ để nộp hồ sơ vào ngày giờ ấy không?
+ Sau đó bạn sẽ được cung cấp lịch hẹn (nên tránh thời điểm tháng 09 để đặt lịch hẹn và được cấp visa nhanh hơn, thời điểm này có khá nhiều hồ sơ)
Đặt qua website trung gian của LSQ Pháp: Bạn truy cập vào website: https://fr.tlscontact.com/ đăng ký tài khoản, sau đó vào mail kích hoạt tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn ngay trên website này. Đây là một website trung gian với LSQ Pháp giúp mọi người có được lịch hẹn dễ dàng hơn và có nhiều thông tin bổ ích, bạn không hề mất một khoản phí nào cho việc đặt lịch hẹn.
+ Lưu ý: bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.
Trong 2 cách này thì đặt qua điện thoại bạn sẽ có được lịch hẹn nhanh hơn, còn đối với đặt qua website bạn sẽ có sẵn tài khoản mà sau này có thể dùng để kiểm tra tình trạng hồ sơ cũng như kết quả hồ sơ của mình.

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ XIN VISA PHÁP

Sau khi các bạn đã có lịch hẹn ở bước trên thì tiếp theo là các bạn đến lãnh sự quán Pháp để nộp hồ sơ thì đến nộp hồ sơ thì trước tiên bạn phải ăn mặc lịch sự vì bạn thấy phong cách của người nước ngoài rất coi trọng ăn mặc. Bạn cầm theo CMND và hộ chiếu theo nhé, hộ chiếu của bạn thì sẽ nộp kèm với hồ sơ xin visa đi Pháp rồi, còn CMND thì xuất trình khi vào cổng tại lãnh sự quán Pháp. 

Khi đến lãnh sự quán Pháp bạn phải tuân theo quy định và quy củ của lạnh sự quán, làm việc theo thứ tự không được chén lần xô đẩy, khi đến số thứ tự của bạn thì bạn lên quầy và thực hiện nộp hồ sơ, nếu nhân viên lãnh sự quán đặt câu hỏi đối với bạn thì bạn hãy trả lời đúng và dứt khoát, và khi đến lãnh sự quán thì bạn phải chụp ảnh để sau này lưu vào visa do vậy bạn cần phải cắt tóc gọn gàng. Xin visa thì có lấy dấu vân tay nữa nếu không lấy thì phải hỏi lại nhân viên lãnh sự quán.
 

Trên đây là đôi điều về xin visa đi Pháp mà chúng tôi có thể chia sẽ với bạn để bạn có thể xin visa đi đến đất nước xinh đẹp và thăm những cảnh đẹp tuyệt với của đất nước Pháp nhé, nếu cần dịch vụ xin visa để đỡ tốn thời gian và công sức thì liên hệ với chung tôi theo hotline

Sản phẩm Visa đi Pháp