Visa đi Bangladesh

Xin visa đi Bangladesh hiện nay không hề khó, để có thể xin visa đi Bangladesh thì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán Bangladesh là bạn có thể sở hữu một visa Bangladesh trong cuốn hộ chiếu của mình rồi, hiện này Bangladesh được cho là 1 trong những nước đi du lịch rẻ nhất tại khu vực nam Á do vậy ngày càng nhiều người Việt xin visa đi Bangladesh, sau đây chúng tôi xin đưa ra vài thông tin về thủ tục xin visa đi Bangladesh, hồ sơ xin visa đi Bangladesh và những lưu ý khi các bạn đi Bangladesh du lịch hoặc thăm người thân.

Điều kiện xin visa Bangladesh


Để tỉ lệ đạt visa cao tranh mất thời gian và tiền bạc, bạn nên liên hệ các công ty lữ hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Bangladesh uy tín để được tư vấn miễn phí. Việc hiểu rõ những điều kiện cần có khi xin visa Bangladesh sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình xin visa. Đơn cử là việc bạn có thể cẩn trọng hơn trong quá trình làm đơn xin visa.

Việc cấp visa đi Bangladesh phụ thuộc nhiều vào việc bạn có đủ điều kiện xét visa ngắn hạn hay không. Visa ngắn hạn bao gồm: visa du học, visa du lịch, visa thăm thân và những chương trình trao đổi giáo dục khác. Bạn phải:

Để được cấp visa bạn cũng cần Chứng minh được ý định quay về Việt Nam khi kết thúc chuyến đi (công việc, các mối quan hệ) thi tỉ lệ bạn được cấp visa sẽ cao hơn rất nhiều
Bạn cần Đảm bảo đi theo đúng loại visa đã xin, không  coi đây là một tấm vé sang Bangladesh cho mục đích khác.
Để được cấp visa đi Bangladesh bạn cần phải chứng minh được bạn có khả năng chi trả cho những chi phí của chuyến đi Bangladesh sắp tới

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH BANGLADESH


1. Hồ sơ nhân thân:

- Hộ chiếu bản gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng)

- 2 ảnh 4 x 6 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)

- Tờ khai xin visa du lịch Bangladesh

- Chứng minh nhân dân bản sao

- Sổ hộ khẩu bản sao

- Thư đề nghị cấp visa Bangladesh bằng tiếng Anh (có ghi rõ thông tin giới thiệu về bản thân, địa điểm làm việc trong 6 tháng gần nhất, mong muốn đi du lịch đến đâu, và lịch trình cụ thể các ngày, chi phí do bản thân tự lo).

2. Hồ sơ công việc:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh

Nếu là cán bộ/nhân viên: Sao y Hợp đồng lao động, Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Nếu là người đã nghỉ hưu: Sao y Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu/ Sổ lĩnh lương hưu

Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường

3. Giấy tờ chuyến đi:

- Xác nhận Booking khách sạn

- Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi.

Hướng dẫn xin visa Bangladesh tỉ lệ đạt cao

Để tỉ lệ xin được visa đi Bangladesh cao thì các bạn cần lưu ý những vấn đề như thông tin của bạn phải được ghi rõ ràng và trung thực, và bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thông tin bạn đưa ra, nếu bạn đưa ra những thông tin không chính xác hoặc không trung thực bạn có thể vĩnh viện không được cấp visa đi Bangladesh.

Xin cấp visa Bangladesh, bạn phải qua nhiều thủ tục và phải cung cấp nhiều loại giấy tờ phức tạp, đôi lúc gây khó khăn, dễ sai sót và ảnh hưởng tới kết quả xin visa, gây mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Vì vậy, nếu có nhu cầu xin visa Bangladesh, bạn hãy có kế hoạch khoa học và lên danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị để dễ dàng hơn. Dưới đây là hướng dẫn làm visa đi Bangladesh tỉ lệ đạt cao vemaybaychina-airlines.com chia sẻ đến bạn:

1/ Hộ chiếu (Passport)
Hồ chiếu của bạn phải còn ít hạn ít nhất 6 tháng (tính từ ngày bạn đi nước Bangladesh). Trường hợp bạn dưới 18 tuổi và đi cùng người giám hộ cũng cần có hộ chiếu riêng.

Yêu cầu ảnh chụp: Phải đúng theo kích cỡ trong hộ chiếu, ảnh chưa qua chỉnh sửa, đồng thời phải được chụp trong 6 tháng gần ngày xin visa.

2/ Chứng minh tài chính, công việc:
Để hồ sơ visa trọn vẹn, sức thuyết phục cao, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan đến tài chính và các mối quan hệ cá nhân.

+ Chứng minh tài chính: giấy tờ chứng minh tài chính của bạn đủ chi trả như: sổ đỏ, phiếu lương, hợp đồng lao động, đơn nghỉ phép, giấy phép kinh doanh, xác nhận đóng thế, bản sao kê tài khoản, sổ tiết kiệm ngân hàng...

+ Giấy tờ cá nhân: lý lịch bản thân, các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh con cái, thư mời, giấy bảo lãnh của công ty, sổ hộ khẩu,...).

3/ Đơn xin visa, thanh toán lệ phí visa
Bạn cần hoàn thiện đơn xin visa/ đơn xin visa trực tuyến. Khi nộp hồ sơ xin visa cần cầm theo biên nhận đơn điền rõ ngày tháng và đã có chữ ký xác nhận. Lệ phí có giá trị với mỗi đơn xin cấp visa và không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

4/ Hẹn phỏng vấn và tham dự buổi phỏng vấn
Xin visa đi Bangladesh không chỉ phụ thuộc vào hồ sơ giấy tờ bạn chuẩn bị mà còn phụ thuộc vào các tình huống thực tế khi đi phỏng vấn, quá trình phỏng vấn, tâm lý và cách trả lời trong buổi phỏng vấn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét mục đích đến Bangladesh thật sự của bạn của bạn và quyết định có cấp visa hay không.

+ Hẹn phỏng vấn: Khi đã nộp lệ phí xin visa đi Bangladesh, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn. Thời gian hẹn bạn có thể hẹn là từ 2 ngày đến khoảng một tuần sau khi có biên nhận.

+ Tham dự buổi phỏng vấn: Bạn chỉ có thể đến phòng lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ đã hẹn (nếu dưới 17 tuổi, bạn phải đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp).

Nếu đạt visa, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu và visa qua chuyển phát ngay ngày hôm sau, còn nếu trượt, bạn sẽ được nhận lại giấy tờ ngay khi phỏng vấn xong.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐI PHỎNG VẤN VISA BANGLADESH


Nếu Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn bạn phải có mặt đúng giờ theo lịch đã hẹn.
Trong suốt quá trình phỏng vấn bạn phải cho Lãnh sự thấy bạn có một công việc tốt và cuộc sống ổn định ở Việt Nam.
Luôn thể hiện thái độ điềm tĩnh, tự tin và thoải mái trong quá trình phỏng vấn.
Ngoài ra bạn cần nếu rõ mục đích của chuyến đi, lịch trình chuyến đi, thời gian bao lâu, làm gì và ở đâu trong quá trình ở Bangladesh.

Sản phẩm Visa đi Bangladesh