Visa đi Ấn Độ

Ấn độ sở hữu nhiều cảnh sắc thiên nhiên đẹp cùng với đố là nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc do vậy hiện này ngày càng nhiều người Việt có nhu cầu du lịch ấn độ cũng như xin visa đi ấn độ công tác, cũng giống như những quốc gia khác để đi Ấn Độ dù vì bất kỳ lý do gì thì trước mắt chũng ta phải xin được visa do đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cấp, sau đây chúng tôi xin đưa ra vài thông tin về thủ tục xin visa đi ấn độ, hồ sơ xin visa đi ấn độ và các thông tin cần thiết để có thể xin được visa đi Ấn Độ.

Các loại Visa Ấn Độ

Visa đi Ấn Độ hiện này thường phổ biến 4 loại được đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho phép nhập cảnh
Đầu tiên là Visa du lịch Ấn Độ:
Đối với Loại visa du lịch Ấn Độ này được sử dụng cho các công dân nước ngoài cũng như Việt Nam muốn đến Ấn Độ du lịch, thăm quan hoặc khám phá cảnh quan thiên nhiên, cũng như nền văn hóa, lễ hội của đất nước Ấn Độ.

Visa du lịch Ấn Độ thông thường có thời hạn là 1 năm kể từ ngày cấp, loại visa du lịch Ấn Độ này có thể dùng cho nhiều lần nhập cảnh với điều kiện là thời hạn nhập cảnh không quá 30 ngày.
Thứ 2: Visa quá cảnh Ấn Độ
Loại Visa quá cảnh Ấn Độ này chỉ có hiệu lực 1 lần và thời hạn không quá 15 ngày từ ngày cấp visa. Loại Visa quá cảnh này dành cho du khách muốn đi đến các nước khác nhưng bắt đuộc phải đi qua Ấn Độ, muốn được quá cảnh tại Ấn Độ để đến được điểm mà du khách muốn đến.

Đối với trường hợp, quý khách muốn quá cảnh trực tiếp thì loại visa này chỉ có thời hạn tối đa là 3 ngày.
Thứ 3: Visa nhập cảnh vào Ấn Độ.
Loại Visa nhập cảnh của Ấn Độ này có thời hạn từ 6 tháng đến 5 năm, loại visa nhập cảnh này thường chỉ dành cho những người có quốc tịch Ấn Độ hoặc thành viên trong gia đình của người đang làm việc tại đất nước Ấn Độ. Visa được sử dụng cho nhiều lần nhập cảnh.

- Visa nhập cảnh Ấn Độ ( Visa thăm thân) : Có hiệu lực từ 6 tháng đến 5 năm, sử dụng cho nhiều lần nhập cảnh. Tuy nhiên chỉ những người có quốc tịch Ấn Độ hoặc thành viên trong gia đình của người đang làm việc tại nước này thì mới đủ điều kiện được cấp visa nhập cảnh.

- Visa Công tác Ấn Độ: là loại Visa dành cho người nước ngoài muốn đến công tác tại Ấn Độ, visa này có thời hạn sử dụng là 1 năm trở nên, có thể nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần tối đa được cư trú tại Ấn Độ là 6 tháng.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa đi Ấn Độ

Bản gốc Hộ chiếu, còn hạn trên 6 tháng, đã ký trên Hộ Chiếu.
Hai ảnh 4 x 4 (ảnh không quá 03 tháng, phông nền trắng chuẩn quốc tế).
Bản sao y công chứng Hộ Khẩu, Giấy Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn hoặc Quyết định ly hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng độc thân.
CHỨNG MINH CÔNG VIỆC VÀ THU NHẬP :

A. ĐƯƠNG ĐƠN LÀ CHỦ DOANH NGHIỆP, CẦN CHUẨN BỊ :

Bản sao y công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh và NAMECARD của doanh nghiệp/ công ty.
Báo cáo và biên lai đóng thuế 03 tháng gần nhất.
B. ĐƯƠNG ĐƠN LÀ CÁN BỘ – CÔNG NHÂN VIÊN, CẦN CHUẨN BỊ :

Bản chính đơn xin nghỉ phép, nêu rõ lý do (du lịch, công tác, thăm thân), có đóng dấu của công ty.
Bản sao y Hợp đồng lao động + Bản chính giấy xác nhận nghề nghiệp.
Bản chính Phiếu lương 03 tháng gần nhất + NAMECARD của Đương đơn hoặc Doanh nghiệp.
Bản sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp.
Bản chính Giấy xác nhận hưu trí, lãnh lương hưu (Trường hợp Đương đơn đã về hưu).
C. ĐƯƠNG ĐƠN LÀ HỌC SINH – SINH VIÊN, CẦN CHUẨN BỊ :

Bản chính Đơn xin phép nghỉ học, nêu rõ lý do, có đóng dấu của Nhà trường.
Bản chính Giấy xác nhận của Nhà trường + Bản photo thẻ Học sinh – Sinh viên.
Bản chính Giấy đồng ý của Bố Mẹ (có xác nhận địa phương) trong trường hợp Đương đơn dưới 18 tuổi nhưng không có Bố Mẹ đi cùng, kèm theo Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (Giấy khai sinh, Hộ khẩu,…).
CHỨNG MINH TÀI SẢN – TÀI CHÍNH :

Bản sao y Giấy chủ quyền tài sản (Giấy chứng nhận quyền sử dựng Đất, Nhà ở; Giấy chủ quyền xe,…).
Bản gốc Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản Ngân hàng trong 03 tháng gần nhất (mức tối thiểu 4.000 USD, tương đương 88.000.000 VNĐ).
Bản sao y các Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập cá nhân và khả năng tài chính khác.
TRƯỜNG HỢP THĂM THÂN, ĐƯƠNG ĐƠN CẦN CHUẨN BỊ THÊM :

Bản gốc Thư mời, Thư bảo lãnh của thân nhân, bạn bè tại ẤN ĐỘ (Trong Thư mời có đầy đủ thông tin của người mời như Họ tên, Địa chỉ, Điện thoại, Chữ ký,… và ghi rõ mục đích chuyến viếng thăm).
Bản sao các Giấy tờ chứng minh mối quan hệ, như : Giấy khai sinh, Hộ chiếu, Giấy đăng ký kết hôn, Hình ảnh, Thư từ liên lạc giữa hai bên,…
Bản chính Phiếu lãnh lương 03 tháng gần nhất, Hoặc Bản chính Giấy xác nhận số dư tài khoản 03 tháng gần nhất của người mời tại ẤN ĐỘ.
TRƯỜNG HỢP CÔNG TÁC, ĐƯƠNG ĐƠN CẦN CHUẨN BỊ THÊM :

Bản chính Thư mời của công ty/ cơ quan tại Ấn Độ (gồm tên, số hộ chiếu, mục đích chuyến công tác, thời gian lưu trú,…) phải gửi trực tiếp bằng FAX đến Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM và Bản sao và bản chính gửi về Việt Nam.
Bản chính Giấy quyết định cử đi công tác của Cơ quan/ Doanh nghiệp/ Công ty tại VIỆT NAM.
Điền đơn Tờ khai bổ sung cho việc cấp Thị thực Kinh doanh (mẫu lãnh sự).

Thời gian và chi phí xin Visa Ấn Độ


Đối với người nước ngoài tại Việt Nam khi xin visa Ấn Độ thì sẽ cần thời gian và chi phí như sau:
Thời gian làm visa du lịch, thăm thân Ấn Độ mất: 06 ngày.
Chi phí: 70 $.
Thời hạn Visa đi Ấn Độ này: người xin visa được Lưu trú tối đa 15 ngày (loại 3 tháng 1 lần).
Chú ý:
Với mỗi quốc gia khác nhau khi xin visa đi Ấn Độ thi chi phí khác nhau Đối với người nước ngoài có Quốc tịch Mỹ, chi phí + 20$; Đối với người có Quốc tịch Anh chi phí là 160$.
Đối với dịch vụ Visa Ấn Độ khẩn, thời gian làm mất 2 ngày, chi phí + 20$.
Đối với người Việt Nam:
Thời gian làm Visa đi Ấn Độ: 4 ngày.
Chi phí: 50$.
Thời hạn Visa: Lưu trú tối đa 15 ngày (loại 3 tháng 1 lần).

Lưu ý khi xin visa đi Ấn Độ online

Trong quá trình làm visa đi Ấn Đột thì bạn cần chú ý những vấn đề sau để việc xin visa được thực hiện nhanh nhất và không bị vướng mắc gì cả:

Để xin visa thi Hộ chiếu Việt Nam của bạn phải còn hạn trên 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Ấn Độ. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.
Mục đích chuyến đi của bạn là du lịch, thăm thân, chữa bệnh ngắn hạn.
Khi xin visa đi Ấn Độ hoặc các nước khác trên thế giới nếu bạn Có vé máy bay khứ hồi thi việc xin visa sẽ đơn giản hơn rất nhiều
Nếu muốn xin visa online, bạn chỉ có thể nhập cảnh ở các sân bay như: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi.
Bạn chỉ được xin visa online đi Ấn Độ 2 lần mỗi năm. Còn lại, hãy đến đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ.
Kể cả khi bạn không được cấp visa, thì phần phí xin visa cũng không được hoàn lại.
Visa điện tử nhập cảnh vào Ấn Độ là loại nhập cảnh 1 lần. Nếu lịch trình của bạn phải nhập cảnh 2 lần (ví dụ sang Nepal rồi quay lại Ấn Độ), bạn phải ra đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán.
Bạn có thể xin visa tối đa là 30 ngày và tối thiểu là 4 ngày trước ngày dự định nhập cảnh vào Ấn Độ. Visa có giá trị 30 ngày kể từ ngày bạn nhập cảnh.

 

Sản phẩm Visa đi Ấn Độ