Xin visa du lịch đài loan tự túc

Xin visa du lịch đài loan tự túc được nhiều người Việt Nam quan tâm và tìm hiểu, để có thể đi tới đài loan du lịch hoặc thăm người thân hay đi công tác thì việc đầu tiên là phải xin được visa Đài Loan, xin visa đi đài loan thì bạn có thể tự xin hoặc xin visa theo tour, nếu bạn xin visa theo tour thì sẽ có tỷ lệ đỗ cao hơn rất nhiều vì nhờ vào uy tín của các công ty du lịch và sự đảm bảo bạn đi sang đài loan và sẽ quay trở lại Việt Nam.

Đất nước Đài Loan được xem là một trong những điểm đến du lịch rất hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Chính vì vậy, để có những trải nghiệm tuyệt vời tại nước bạn thì trước hơn hết khi xin visa du lịch tự túc, du Khách cần phải chứng minh cho cơ quan cấp visa những thông tin cơ bản như sau:

+ Bạn Có đủ tiềm lực tài chính để trang trải cho chuyến đi

+ Bạn Có công việc ổn định, có tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam

+ Bạn Không có ý định ở lại đất nước đó

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan bao gồm:
Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo công chứng (hộ chiếu phải có hiệu lực hơn 6 tháng).
1 mẫu đơn xin visa đã được kê khai đầy đủ thông tin, ký tên của bạn
2 tấm ảnh 4×6 màu trắng (chụp trong vòng 6 tháng đây gần nhất).
2 bản chính và photo giấy chứng nhận đang đi làm gồm: Hợp đồng lao động của bạn với công ty hiện tại, BHYT, BHXH, Giấy xin nghỉ phép du lịch được Công ty bạn đang làm chấp thuận, đóng mộc xác nhận rõ ràng.
Hồ sơ chứng nhận khả năng tài chính của bản thân. Giá trị tài sản ít nhất phải từ 50 triệu đồng trở lên . bạn Có thể cung cấp bản sao tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ đất đai, nhà cửa.
Bạn phải cung cấp Vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan để đại sứ quán chắc chắn bạn sẽ quay lại sau khi hết hạn visa
Thông tin đặt phòng khách sạn.
Lịch trình chuyến đi của bạn

Địa chỉ nộp đơn xin visa Đài Loan

Sau khi điền mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, bạn mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Xin visa Đài Loan thăm người thân

Nếu bạn muốn sang Đài Loan thăm người thân thì Thủ tục làm visa Đài Loan thăm thân bao gồm những giấy tờ sau:

- Tờ khai xin visa đi thăm thân Đài Loan.

- Thư mời do chính con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân);

- Bản sao Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận

- Bản chính Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng

- Photo Chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam

- Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)

- Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.
Thủ tục xin visa Đài Loan đi công tác

Bạn muốn sang Đài Loan công tác Thủ tục làm visa Đài Loan công tác bao gồm những giấy tờ sau:

- Tờ khai xin visa đi công tác Đài Loan ( ngắn hạn hoặc dài hạn tối đa 3 tháng, theo mẫu)

- Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (song ngữ Việt Anh);

- Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty);

- Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan

- Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời

- Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại)

- Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam

- Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế

- Photo Sổ Bảo hiểm

- Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.
Xin visa Đài Loan đi xuất khẩu lao động

Thủ tục xin visa Đài Loan để xuất khẩu lao động bao gồm những giấy tờ như sau:

- Tờ khai xin visa đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

- Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện đi lao động.

- Thư yêu cầu của người sử dụng lao động.

- Hợp đồng lao động được kí giữa người lao động và chủ thuê.

- Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp.

- Lí lịch tư pháp có hiệu lực trong 06 tháng kể từ ngày cấp.

- Bản cam kết về lương và chi phí khác của lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan có chữ kí xác nhận của người lao động, chữ kí và con dấu của giám đốc công ty môi giới Việt Nam và cơ quan chủ quản cấp nhà nước của công ty môi giới Việt Nam đó.

- Bản cam kết vay nếu có khoản vay.

- Hóa đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới Việt Nam đối với người lao động. 

- Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Một vài mẹo khi phỏng vấn visa
Phần lớn việc xin visa để đi Đài loan thường không cần phải phỏng vấn. Những một số trường hợp đặc biệt Đại sứ quán vẫn có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp. Vì thể mà bạn nên xem xét kỹ các thông tin về kinh tế cũng như văn hóa Đài Bắc để trả lời trôi chảy các câu trả lời nếu bạn được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp nhé

Khi mà phỏng vấn, Bạn cần phải khẳng định cho họ thấy rằng bạn có một công việc rất tốt. Có một cuộc sống ổn định hiện tại ở Việt Nam và có nhiều mối quan hệ ràng buộc không thể ở tại Đài Loan được. Để chắc chắn rằng bạn sẽ phải quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Bạn cần nắm rõ những điểm dự định đi trong thời gian lưu trú tại Đài Loan.

Điều đặc biệt, bạn phải tỏ ra tự tin, thoải mái, ăn mặc lịch sự, đàng hoàng.


Tin tức mới