Xin visa canada mất bao lâu

Canada là một nước phát triển do vậy rất nhiều người mong muốn có thể đến canada du lịch, du học hay công tác đến đó, Việt Nam cũng là một quốc gia có số người đến canada khá đông, do vậy rất nhiều người quan tâm đến thời gian xin visa canada mất bao lâu sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về canada và cung cấp các thông tin thời gian xin visa canada đối với từng loại visa khác nhau.

Canada chiếm phần lớn phía bắc của Bắc Mỹ, có biên giới trên bộ cùng Hoa Kỳ liền kề ở phía nam và bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía tây bắc. Canada trải lâu từ Đại Tây Dương ở phía đông đến cắt Bình Dương ở phía tây, phía bắc là Bắc Băng Dương.[79] Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch nằm ở phía đông bắc, còn Saint Pierre và Miquelon thuộc Pháp thì nằm ở phía nam đảo Newfoundland của Canada. Theo tổng diện tích, Canada là quốc gia to thứ hai trên thế giới, sau Nga. Theo diện tích đất, Canada xếp thứ tư.[79] Quốc gia nằm giữa các vĩ độ 41°B và 84°B, và giữa các kinh độ 52° T và 141°T.

Canada là một trong vài quốc gia phát triển xuất khẩu ròng năng lượng. Canada Đại Tây Dương có các mỏ khí đốt ngoài khơi rộng to, và Alberta cũng có các tài nguyên dầu khí to. Các mỏ cát dầu Athabasca và các tài sản khác khiến Canada sở hữu 13% trữ lượng dầu toàn cầu, và lớn thứ ba trên thế giới, sau Venezuela và Ả Rập Xê Út. Canada cũng là một trong các quốc gia to nhất về cung cấp nông sản trên thế giới; Các thảo nguyên Canada là một trong những nơi sản xuất có tầm quan trọng toàn cầu nhất về lúa mì, cải dầu, và các loại hạt khác.[103] Các mặt hàng tài nguyên tự nhiên xuất khẩu chính của nước Canada là thiếc và urani, và quốc gia này cũng là nhà xuất khẩu hàng đầu về nhiều loại khoáng sản khác như là vàng, niken, nhôm, thép, quặng sắt, than cốc, và chì. Tại nhiều thị trấn tại bắc bộ Canada, nơi mà nông nghiệp gặp khó khăn, kinh tế của họ dựa vào các mỏ khoáng sản lân cận hoặc các nguồn gỗ. Canada cũng có một ngành chế tạo tương đối to tập trung tại nam bộ Ontario và Québec, các ngành công nghiệp quan trọng đặc biệt gồm có ô tô và hàng không.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada mất bao lâu?
– Xin visa du học Canada thường dài hơn các nước khác do nguyên tắc xem xét visa của Đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ. Khoảng thời gian tính từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ đến khi nhận kết trái thông thường sẽ kéo dài khoảng 4 đến 6 tuần.

– Đặc biệt trong những tháng cao điểm của năm thì việc xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài hơn 3 tháng. ngoài điều đó chất lượng của hồ sơ nộp vào cũng có tác động đến thời gian này

–> Tính từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin trường đến lúc có kết quả visa thì tổng thời gian có thể kéo dài từ 3 – 4 tháng.

Xin visa du lịch Canada mất bao lâu?
Canada là một trong những quốc gia có thời gian xét duyệt visa lâu nhất thế giới. Kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa hợp lệ, bạn phải chờ trong khoảng thời gian 04 -06 tuần hoặc có thể lâu hơn để biết được kết quả visa của mình.

Xin visa công tác canada mất bao lâu

Sau lúc có kết trái xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ cùng bạn để đến nhận kết quả.

khi đến CVAC, hãy mang theo:

Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn khi bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.
Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

để xem thêm nhiều thông tin hơn khi làm visa đi Canada, bạn có thể xem thêm mục Câu Hỏi thường Gặp trên Visana.


Tin tức mới