Visa canada 10 năm

Visa canada thường được chia làm 2 loại theo thời gian lưu trú đó là visa canada ngắn hạn và một loại visa canada 10 năm được cấp khi người xin visa muốn lưu trú lâu dài tại canada.

Visa Canada 10 năm
Nếu như là loại visa phổ biến thì bạn sẽ có tối đa thời hạn sử dụng là 3 năm, tuy nhiên với mục đích lâu dài hơn tại đất nước Canada thì bạn sẽ được xem xét và cấp tấm visa lên đến 10 năm sử dụng. Trong thời gian 10 năm này, bạn có thể đến Canada nhiều lần mà không cần phải xin lại visa như loại visa 3 tháng được nhập cảnh duy nhất 1 lần thông thường. Chính bởi sự thuận tiện từ visa 10 năm mà nhiều người đã lựa chọn khi mà họ có
mục đích lâu dài tại Canada. Tuy cho phép loại thị thực dài hạn này nhưng những chính sách, thủ tục và giấy tờ để có thể xin được Visa Canada 10 năm tại Đại sứ quán nước này không hề dễ dàng chút nào và vô cùng phức tạp.

Đối tượng cấp visa canada 10 năm

Visa du lịch Canada có giá trị 10 năm hoặc đến khi hết hạn hộ chiếu được Chính phủ Canada ưu tiên cấp cho người cao tuổi, người có con cháu đang thường trú tại Canada. Theo chính sách mở rộng, Canada còn cấp loại visa này cho các đối tượng đi công tác và du lịch đơn thuần nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà chính phủ nước này đặt ra.

 Các loại giấy tờ, thủ tục xin cấp visa 10 năm
–    Các giấy tờ với người xin visa
Cũng giống như xin visa Mỹ, visa Châu Âu, xin visa Canada 10 năm đương đơn cần chuẩn bị đấy đủ các loại giấy tờ sau:
Đơn xin cấp visa bằng tiếng Anh
Hộ chiếu còn hiệu lực trên 10 năm và kèm chữ ký
Ảnh thẻ cỡ 4×6 chụp trên nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng
Giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn (nếu đã có gia đình)
Hộ khẩu
Hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép nếu là nhân viên. Đối với chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế….
–    Người bảo lãnh xin visa Canada 10 năm cần có những gì?
Thư mời thăm thân
Giấy khai sinh
Thẻ công dân Canada hoặc hộ chiếu nước này
Giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, tài sản

Hồ sơ xin visa đi Canada 10 năm phải gồm những giấy tờ gì?

Đối với người bảo lãnh

1. Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,...)

2. Giấy khai sinh của người bảo lãnh (bản sao)

3, Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada

4. Giấy tờ xác nhận việc làm: Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh

5. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)

Đặc biệt người bảo lãnh phải đáp ứng chuẩn thu nhập như sau:

Số người trong gia đình của người bảo lãnh

Mức thu nhập tối thiểu

1 người : 22,229 CAD

2 người :27,674 CAD

3 người :34,022 CAD

4 người :41,307 CAD

5 người :46,850 CAD

6 người :52,838 CAD

7 người :58,827 CAD

Trên 7 người, cộng thêm cho mỗi người :5,989 CAD

Thời hạn của visa Canada 10 năm:

Trong thời hạn 10 năm, bạn có thể đến Canada nhiều lần, vì thế mà visa du lịch Canada 10 năm rất thuận lợi cho những tín đồ xê dịch. Thay vì làm visa 3 tháng và chỉ kịp nhập cảnh 1 lần, sau đó muốn đi tiếp lại phải làm visa mới thì rõ ràng loại visa 10 năm có nhiều thuận lợi đến bất ngờ. Tuy nhiên để được Đại Sứ Quán cấp cho loại visa dài hạn này không hề đơn giản như bạn nghĩ và không phải ai cũng được cấp visa Canada 10 năm đâu nha! Hơn nữa, việc được cấp visa dài hạn phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ xin visa, lịch sử du lịch “dày dặn” cùng sự đảm bảo về tài chính của bạn nữa.

Bạn có thể trượt visa du lịch Canada 10 năm vì lý do gì?
– Hộ chiếu của bạn chưa từng đóng dấu nhập cảnh của quốc gia nào (hộ chiếu trắng)

– Không có công việc ổn định

– Tài chính không rõ ràng

– Bạn quá trẻ, lịch sử du lịch “nghèo nàn”

– Sắp xếp hồ sơ xin visa không hợp lý

Tính từ khi nộp visa, bạn phải đợi ít nhất 3 tuần xét duyệt hoặc có thể lâu hơn, vì thế nếu đã có sẵn lịch trình tại Canada, bạn cần phải làm hồ sơ thật sớm, càng sớm càng tốt, ít nhất là trước chuyến đi 60 ngày để đề phòng những phát sinh cẩn giải quyết. Hồ sơ của bạn cần sắp xếp khoa học, theo thứ tự và còn phải dịch thuật tất cả ra thành một bản đi kèm, bạn cũng có thể sẽ phải trả lời một số câu hỏi từ Lãnh sự quán khi bạn đến lấy dấu vân tay. Bạn cũng nên chú ý hộ chiếu của mình, tránh để quá hạn 10 năm.

 


TagsVisa canada,

Tin tức mới