Kinh nghiệm xin visa du lịch canada

Để xin visa du lịch canada thì gồm các vấn đề sau bạn cần quan tâm, đầu tiên là hồ sơ xin visa du lịch canada tiếp đó là cách nộp hồ sơ xin visa du lịch canada và tiếp đó là nếu bạn cần phải phỏng vấn thì cần phải có kinh nghiệm phỏng vấn, nếu bạn không có kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch canada rất có thể bạn sẽ bị trượt ở vòng cuối này.

Hồ sơ xin visa du lịch Canada

  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn (mẫu IMM 5257) đã được điền hoàn chỉnh.
  • Hộ chiếu: còn thời hạn trên 6 tháng
  • Bản khai thông tin gia đình (mẫu IMM 5645).
  • Hai ảnh 4x6 nền trắng, phía sau ghi tên và ngày sinh của bạn.
  • Chứng từ hoặc biên lai về việc bạn đã nộp lệ phí xin thị thực. Đối với visa có hiệu lực nhiều lần là 150USD, một lần nhập cảnh là 75USD và Lãnh Sự Quán chỉ nhận tiền USD.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: giấy tờ nhà, sổ tiết kiệm ngân hàng, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe và các loại giấy tờ chứng từ khác đều có thể chứng minh được tài chính của đương sự.

Bạn có hai cách để nộp đơn xin visa Canada.
Nộp trực tiếp tại văn phòng: Tổng lãnh sự Canada số 235 Đồng Khởi, Quận 1. Khi đi, bạn cầm toàn bộ hồ sơ và đưa trực tiếp cho nhân viên Lãnh Sự Quán để họ kiểm tra, nếu thiếu sót gì thì họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung.

Nộp visa online: Đầu tiên bạn tạo một tài khoản trên website của Tổng Lãnh Sự Quán của Canada. Tải về 3 mẫu đơn: Family information, application for temporary residence, application for visitor visa. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên website đã yêu cầu. Sau khi hoàn tất các mẫu đơn, ban gửi tất cả lên website và đóng phí. Khi hồ sơ đã được thông qua, bạn sẽ nhận được giấy đi lấy dấu vân tay. Sau đó, bạn chỉ việc ngồi chờ kết quả, thời gian chờ đợi để lấy visa du lịch là khoảng 3 tuần. 

Thời gian xét duyệt visa
Thời gian xét visa du lịch Canada thông thường là 10 ngày, tuy nhiên, trong một trường hợp đặc biệt, thời gian xét duyệt có thể lên đến 4 tuần hoặc 2 tháng.

Xin visa du lịch Canada không quá khó khăn, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và trả lời thành thật các thông tin nhân viên lãnh sự yêu cầu thì bạn đã có thể cầm chắc tấm visa du lịch Canada để có thể sang vi vu thăm thú đất nước Canada xinh đẹp.

Những kinh nghiệm khi xin visa du lịch canada

Đầu tiến, các bạn không nên để Passport trắng:
Theo mình tìm hiểu thì đến hơn 90% các bạn chưa xuất ngoại bao giờ là rớt từ đầu luôn rồi. Vì thủ tục xin visa Canada khá khó khăn nên nếu bạn đi du ịch các nước trong châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore trước thì sẽ tốt hơn, còn đối với những ai đã từng xin được visa Mỹ, Úc, Anh,.. thì chắc chắn đây sẽ là một lợi thế.

Về việc chứng minh tài chính:
Đây cũng là vấn đề vô cùng quan trọng quyết định 1 phần không nhỏ vào việc bạn có xin được visa hay không. Bạn cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để chi trả cho chuyến đi. Hãy nộp đầy đủ các giấy tờ xác minh tài chính như sổ tiết kiệm, đất đai, nhà cửa, cổ phần,… để tăng độ tin cậy nhé!

Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam:
Cho họ thấy tại Việt Nam bạn có công việc và mức thu nhập ổn định, có gia đình,…và bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi chứ không hề có ý định định trốn ở lại Canada một cách bất hợ pháp.

Lịch trình du lịch:
Hãy lên một lịch trình du dịch chi tiết trong những ngày bạn ở Canada: tìm hiểu những địa điểm du lịch, cách thức di chuyển,… Bạn nên có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước chuyến đi.

Booking vé máy bay, khách sạn
Bạn có thể đặt vé máy bay 2 chiều và chọn hình thức trả sau, đợi họ gửi mail về rồi in thông thông tin chuyến bay và mang đi nộp. Còn khách sạn cũng tương tự, lên trang booking.com để đặt phòng, nhớ chọn loại phòng có thể huỷ miễn phí (lưu ý thời gian huỷ phòng). Mình xin visa các nước toàn làm vậy à! Không hề mất phí mà.


TagsVisa canada,

Tin tức mới