Du học canada bao nhiêu tiền

Du học canada cần bao nhiêu tiền được nhiều bạn cũng như các bậc phụ huynh quan tâm, như thông tin đưa ra tại đại sứ quán thì để được cấp visa đi du học canada thì trước tiên trong tài khoản ngân hàng của ngươi đi du học phải có 20.000CAD đó là chi phí đảm bảo cho việc du học canada trong năm đầu tiền, như vậy trước mắt số tiền cần có là 20.000CAD, tiếp theo chúng tôi sẽ tính đến các chi phí khác nữa để các bạn có thể hình dung và tính sơ qua được số tiền cần có để đi du học canada nhé.

để đi visa du học thì gồm nhiều chi phí như chi phí xin visa, vé máy bay, học phí, tiền nhà, tiền ăn...

Đầu tiên chi phí xin visa và các khoản phí khác

Lệ phí thi chứng chỉ ngoại ngữ: 20 ➔ 200 USD

Lệ phí nộp hồ sơ tại trường đại học: 50 – 200 CAD (cụ thể tùy từng trường)

Phí đặt cọc tại trường: tối đa bằng học phí của 1 năm

Phí dịch thuật và phí hành chính để làm hồ sơ xin visa du học Canada: 200 – 300 USD

Bảo hiểm y tế: 300 CAD – 500 CAD (đóng trước khi sang Canada)

Vé máy bay: 500 CAD – 2,000 CAD

Học phí

Học phí du học canada có vẻ cũng it hơn so với nhiều nước châu âu khác từ 11,000 CAD – 50,000 CAD/năm giá cụ thể là bao nhiêu thì tùy theo ngành học của bạn và bậc học, dưới đây tôi xin đưa ra bảng học phí như bên dưới các bạn có thể tham khảo:

Tiền Nhà

 

Đại đa số các trường cao đẳng, đại học ở Canada đều xây ký túc xá bên trong khuôn viên trường, rất tiện cho những bạn du học sinh mới đến đây lần đầu. Chi phí ở ký túc xá nhiều hơn so cùng các loại hình các như homestay hay ở trọ, tầm 3,000 CAD đến 7,500 CAD/năm. Song bù lại bạn sẽ được lo về các bữa cơm chính, giặt ủi, sử dụng điện thoại, internet với các tiện ích công khác.

Mặt khác, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tăng tính tự lập thì có thể thuê nhà và share phòng cùng các bạn khác. Giá nhà thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều, tầm 250 - 700 CAD/tháng đối cùng căn hộ 3 phòng ngủ. Tuy nhiên nhớ chuẩn bị tinh thần phải tự trả tiền điện, nước, mạng, cáp, ăn uống v.v…


TagsVisa canada,

Tin tức mới