Xin visa Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện đang thu hút nhiều du học sinh Việt đến học tập, các trường đại học ở Hàn Quốc ngày càng trở thành mục tiêu chinh phục của đông đảo các du học sinh. Tuy nhiên, đặt du học Hàn Quốc thành công, các bạn sẽ phải vượt qua khó khăn đầu tiên là xin visa du học Hàn Quốc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục visa du học Amec dành tặng cho các du học sinh tương lai hay bất cứ ai quan tâm đến du học Hàn Quốc.

Những lưu ý chung
Trong quá trình thẩm tra, Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiến hành phỏng vấn cá nhân hoặc tập thể, nếu năng lực tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của bạn được đánh giá quá kém, khả năng bị đánh trượt visa là khá cao.

Đối cùng học sinh trao đổi, học sinh nhận học bổng chính phủ, quá trình thẩm tra được giảm nhẹ

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp của nhà nước Việt Nam có giá trị trong 3 tháng.

Những người có quê gốc từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Thời gian xét Visa du học là 4 tuần làm việc (không tính ngày ngày nghỉ lễ)

Lệ phí visa được tính theo số ngày được cấp, chẳng hạn như visa có thời hạn dưới 90 ngày sẽ có phí $30; Visa xin đi 1 lần trên 90 ngày là $50 và Visa đi nhiều lần là $80…Lệ phí có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc USD và sẽ không được hoàn lại nếu visa của bạn không hợp lệ.

Đối với những bạn đang có ý định du lịch, du học, sinh sống tại Hàn Quốc bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì chi phí xin visa cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trên thực tế, hệ thống visa Hàn Quốc được chia làm rất nhiều loại, mỗi loại được áp dụng mức phí khác nhau. Bạn cần dựa theo mục đích, tình trạng lưu trú tại Hàn Quốc để biết mình cần xin loại visa nào. Từ đó biết được mức phí mình cần nộp là bao nhiêu.

Các loại visa Hàn Quốc

Về cơ bản visa Hàn Quốc được chia làm 2 loại chính. 

Visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần (Single-entry visa): Visa này chỉ cho phép người xin visa nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày được cấp visa
Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần (Multiple-entry visa): Visa này cho phép người xin visa nhập cảnh nhiều lần

Tùy theo tình trạng lưu trú, mục đích xin visa vào Hàn Quốc thì visa Hàn Quốc ngày nay được chia làm nhiều loại nhỏ.

 

 

Visa Hàn Quốc Các loại visa Hàn Quốc
Visa ngoại giao/công vụ A1 – visa ngoại giao
A2 – visa công vụ
A3 – visa hợp tác
Visa lao động E1 – visa giáo sư
E2 – visa giảng viên ngoại ngữ
E3 – visa nghiên cứu
E4 – visa hỗ trợ kỹ thuật
E5 – visa chuyên gia
E6 – visa nghệ thuật/giải trí
E7 – visa kỹ sư chuyên ngành
E9 – visa lao động phổ thông
E10 – visa lao động trên tàu thuyền
H1 – visa lao động ngày lễ
Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận C1 – visa phóng viên tạm trú
C2 – visa thương mại ngắn hạn
C3 – visa du lịch ngắn hạn
C4 – visa lao động ngắn hạn
Visa lưu trú dài hạn D1 – visa văn hóa/nghệ thuật
D2 – visa du học Hàn Quốc
D3 – visa đào tạo sản xuất
D4 – visa đào tạo tổng hợp
D5 – visa phóng viên thường trú
D6 – Religious works
D7 – Intra-Company Transfer
D8 – visa hợp tác đầu tư
D9 – visa hợp tác thương mại
D10 – visa tìm việc làm
F1 – visa thăm thân
F2 – visa cư trú
F3 – visa diện bảo lãnh
F4 – visa Hàn kiều
F5 – visa định cư vĩnh viễn
F6 – visa kết hôn Hàn Quốc
G1 – Các loại khác

 

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc
– Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực ít nhất là 06 tháng, và còn trang trống

– Form xin cấp Visa Hàn Quốc: Bạn có thể Download tại ĐÂY

– 02 ảnh 3.5 cm x 4,5 cm, phông nền trắng

– Phô tô Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân

– Bản sao Sổ hộ khẩu

– Bản sao Giấy đăng ký kết hôn (nếu có vợ/ chồng đi cùng)

– Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu con chưa có Chứng minh thư)

– Chứng minh công việc và thu nhập:

+ Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương có xác nhận của Công ty

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy đăng ký kinh doanh, Bản chính Giấy xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản Công ty

+ Nếu là học sinh/ sinh viên: Photo thẻ học sinh/ sinh viên và đơn xin nghỉ phép

+ Nếu là Cán bộ hưu trí: Bản sao sổ hưu trí, Quyết định nghỉ hưu

– Chứng minh tài chính:

+ Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 5.000$ hoặc 100 triệu đồng và được gửi ít nhất 03 tháng

+ Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc tài sản có giá trị khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

+ Giấy xác nhận mức lương 03 tháng gần nhất hoặc là xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm

– Lịch trình chuyến đi:

+ Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

+ Xác nhận booking khách sạn

Một số lưu ý về thủ tục xin Visa Hàn Quốc
– Lệ phí Visa:

+ Nếu xin Visa đi dưới 90 ngày, đóng lệ phí là 20$.

+ Nếu xin Visa đi một lần trên 90 ngày, lệ phí là 50$.

+ Nếu xin Visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng, lệ phí là 60$.

+ Nếu xin Visa đi nhiều lần liên tục, lệ phí là 80$ (riêng đối với loại Visa này chỉ áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp Visa).

– Thời hạn xét cấp Visa: khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin (áp dụng cho tất cả các loại Visa trừ Visa kết hôn, du học và lao động). Những hồ sơ mà bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận Visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc

Sản phẩm Xin visa Hàn Quốc