Xin visa đi Trung Quốc

Visa Trung Quốc – là một loại giấy tờ hợp pháp được Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam chứng thực, chấp nhận cho người nước ngoài vào trung quốc để làm việc, du lịch... thời hạn xin visa Trung Quốc có nhiều loại như xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, visa Trung Quốc 6 tháng 1 lần, visa Trung Quốc 1 năm 1 lần... cho người Việt Nam muốn đi Trung Quốc, còn với người nước ngoài thì có visa 1 tháng 1 lần, 3 tháng 2 lần cho những người có quốc tịch nước ngoài muốn đi Trung Quốc.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Trung Quốc?


Khi xin visa Trung Quốc bạn càn tìm hiểu Thông tin về hồ sơ xin visa Trung Quốc có lẽ không quá khó để có thể tìm kiếm trên mạng. 

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những giấy tờ mình đã chuẩn bị sau khi tham khảo tư vấn của Dichvu visa trungquoc – công ty mình lựa chọn để làm visa. Các bạn có thể thử liên hệ với họ để tham khảo thêm nhé. Yên tâm là công ty tư vấn hoàn toàn miễn phí mà lại rất nhiệt tình đó.

Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);
02 ảnh 4*6cm (lưu ý là ảnh mới chụp chứ không được scan nhé, nền trắng, nhìn thẳng mặt);
Sao y Chứng minh thư nhân dân
Sao y Sổ hộ khẩu (nếu đây là lần đầu bạn xin visa đi Trung Quốc)
Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)
Tờ khai xin visa( các bạn lấy tại Đại sứ quán và điền theo mẫu)
Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (trong trường hợp đây là lần đầu bạn xin visa) .
Trong trường hợp xin visa thương vụ thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị cả giấy cử đi công tác của công ty bạn cũng như thư mời của phía đối tác bên Trung Quốc.

Sau khi các bạn chuẩn bị đủ bộ hồ sơ trên, bạn  hãy mang đến Đại sứ quán Trung Quốc để xếp hàng chờ nộp, và sau đó nhận giấy hẹn và quay lại đây lấy kết quả visa đi Trung Quốc. Nếu bạn có ý định xin visa tự túc, hãy cẩn thận chuẩn bị trước cả booking vé tàu/ máy bay khứ hồi, booking khách sạn cũng như lịch trình cụ thể của bạn tại Trung Quốc. Trong một số trường hợp, nhân viên của Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn xuất trình cả những giấy tờ này.

Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ làm visa như mình, thì ngay từ khâu chuẩn bị giấy tờ các bạn đã không phải lo nghĩ, chỉ cần cung cấp cho họ những giấy tờ cần thiết và chờ nhận visa của mình thôi

Hồ sơ làm visa Trung Quốc du lịch


Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng).
02 hình 4 x 6 (nền trắng).
CMND (bản sao).
Chứng minh tài chính cá nhân.
Chứng minh công việc hiện tại.
Booking khách sạn, booking vé máy bay 2 chiều.
Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).
Thông tin visa du lịch
3 tháng 1 lần.
Thời gian làm 6 ngày ( không tính ngày nhận hồ sơ , thứ 7 , chủ nhật).
Thời gian lưu trú không quá 15 ngày.
Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.


Hồ sơ làm visa Trung Quốc thăm thân


Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng).
02 hình 4 x 6 (nền trắng).
CMND (bản sao).
Thư mời từ Trung Quốc.
Chứng minh công việc hiện tại.
Chứng minh tài chính cá nhân.
Quyết định nghỉ phép của công ty tại Việt Nam.


Hồ sơ làm visa Trung Quốc công tác


02 hình 4 x 6.
Hộ chiếu (bản chính, còn hạn ít nhất 6 tháng).
Chứng minh nhân dân photo.
Quyết định cử đi công tác.

Giấy phép ĐKKD công ty tại Việt Nam nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp.
Giấy phép lao động (bản sao, nếu có) nếu người xin visa là nhân viên.
Thư mời từ đối tác tại Trung Quốc.
Cung cấp ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc.
Loại visa công tác

3 tháng 1 lần.
Thời gian làm 6 ngày ( không tính ngày nhận hồ sơ , thứ 7 , chủ nhật).
Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.
Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.

Xin Visa Trung Quốc ở đâu?

Nơi cấp: Đại sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM

Một số lưu ý về dịch vụ làm visa Trung Quốc nhanh


+  Người xin visa đi Trung Quốc phải cam kết rằng hồ sơ nộp vào phải trung thực, bất kỳ sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh của bộ hồ sơ đều có có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh.

+  Thư mời có thể là bản Fax, bản phôtô hoặc bản in. Viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết, hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh, hoặc yêu cầu người xin visa đến phỏng vấn.

+  Nếu xin visa nhiều lần, ngoài việc xuất trình số hồ sơ nói trên, còn phải nộp thêm bản phôtô: visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang có thông tin thể hiện xuất nhập cảnh trên hộ chiếu hoặc thư mời visa nhiều lần của đơn vị được ủy quyền.

+  Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xem xét có cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có giá trị, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh.

Sản phẩm Xin visa đi Trung Quốc