Xin visa đi Hồng Kông

Xin visa đi Hồng kông không hề dễ dàng vì Hồng Kông tuy thuộc Trung Quốc nhưng là khu tự trị riêng do vậy cũng có những quy định riêng của họ, sau đây chúng tôi xin đưa ra vài thông tin để các bạn có thể lắm được sơ qua về xin visa đi Hồng Kông.

HỒ SƠ XIN VISA HONG KONG

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

1. Hồ sơ nhân thân

– Tờ khai xin visa (khai trên máy, không chấp nhận viết tay);

– Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống);

– 2 ảnh 4×6, nền trắng, mới chụp;

– Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

– Photo 2 mặt Chứng minh thư;

Đối với trẻ dưới 18 tuổi đi cùng

– Bản sao Giấy khai sinh;

– Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố);

– Giấy ủy quyền của cả bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + Chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ);

2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Nếu là nhân viên: Bản sao công chứng Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…);

Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao Đăng ký kinh doanh, Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng;

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

– Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng;

– Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng;

– Các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có (Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu);

Hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông


Tờ khai xin visa đi du lịch Hồng Kông (có thể lên mạng tải về) 
2 tấm ảnh 4x6cm, chụp phông nền trắng.
Bản photo các trang sổ hộ khẩu
Bản photo chứng minh nhân dân
Giấy chứng minh nghề nghiệp
Tài khoản ngân hàng, Sổ tiết kiệm (tối thiểu 70.000.000 VNĐ).
Mẫu thư mời từ phía Hồng Kông (xin tại đại sứ quán
Bản photo xác nhận mục đích du lịch HồngKông 
Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 06 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi (Chủ sở hữu Ký tên vào hộ chiếu)
Hồ sơ chứng minh công việc: (dấu đỏ công ty)

Trường hợp Khách hàng là chủ doanh nghiệp:

Giấy phép đăng ký kinh doanh
Trường hợp Khách hàng là cán bộ nhà nước:

Quyết định bổ nhiệm chức vụ.
Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
Trường hợp Khách hàng là nhân viên làm việc hợp đồng:

Hợp đồng lao động (Có thể thay thế bằng ĐKKD công ty)
Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của công ty đang làm việc.
Trường hợp Khách hàng là cán bộ hưu trí: Sổ hưu trí, sổ lương hưu

Trường hợp Khách hàng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh,sinh viên

Kinh nghiệm xin VISA đi HONG KONG


Đối với một người Việt Nam, rất nhiều “rào cản” kéo bạn “ở nhà” không được đi “ngoài ra nước”, không du hí nước này nước kia:

– Tiền bạc này (tháng này còn chưa biết còn tiền ăn mì tôm không, du với chả lịch gì)

– Ngày nghỉ này (nghỉ lễ cùng lắm có 3-4 ngày, vé thì đắt, đi thì chơi được bao nhiêu)

– Commitment với gia đình này (tháng này chưa về thăm ông bà già, đi du lịch, mất mấy củ, thôi về với mẹ cho lành)

Và một lý do “không-thể-chối-cãi” là khoản xin VISA không phải lúc nào cũng “sông Đông êm đềm”! Trong ASEAN, khối Đông Nam Á, thì không nói làm gì rồi, nước nào cũng miễn Visa, ra vào 30 ngày, trừ Brunei và Myanmar, ít ngày hơn tí nhưng cũng đủ để khám phá “nhòe”! :))

Bắt đầu đến những “điểm mới”, với cá nhân mình là đi Hong Kong – Macau, những điểm anh Air Asia có máy bay rẻ đáp tới. Tuy vậy, mình “hóc” ngay ở khâu xin Visa đi Hong Kong. Hồi hộp đến tận phút chót !!! Nên mình rất muốn chia sẻ kinh nghiệm xin VISA đi Hong Kong của bản thân và đá thúng đụng nia “cái sự hống hách” của bác Hong Kong. Dám bắt mình lặn lội lên Đại Sứ Quán 5 lần mới xong quả VISA đi Hong Kong. Xin lỗi chứ, có phát triển nhưng Hong Kong cũng chỉ là China, là châu Á, tôi đi để “học hỏi” cái sự “văn-minh-hịn” của các bạn chứ các bạn chưa có gì đáng để tôi bỏ cửa, bỏ nhà, bỏ công việc để trốn ở lại cả nhớ!!!

Một số câu hỏi thường gặp về xin visa Hồng Kông


Nộp hồ sơ visa Hồng Kông ở đâu?

Hiện có hai địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hồng Kông.
Đối với người xin visa có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam: nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh tại số 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Đối với những người xin visa có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc: nộp hồ sơ xin visa Hồng Kông tại Đại sứ quán Trung Quốc tại số 46 Phố Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.
Lưu ý: Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa chỉ kéo dài từ 9:00 đến 11:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, nên các bạn hãy nhớ đến vào khung giờ này để tránh lỡ việc.

Giấy tờ xin visa Hồng Kông cho con nhỏ đi cùng?

Đối với con nhỏ đi cùng, bạn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau cho con:

Hộ chiếu gốc của con;
Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con
Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố)
Tờ khai xin visa cho con
Yêu cầu đối với các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Hồng Kông?

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hong Kong, bạn phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp visa phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
Không mang ảnh chụp nghiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

Sản phẩm Xin visa đi Hồng Kông