Xin visa đi Canada

Visa du lịch Canada hay visa du học Canada và các loại visa đi Canada với các mục đích khác đều rất khó đặc biệt với những người lần đầu tiên xin visa đi Canada, ngoài việc để xin được visa đi Canada thì các bạn phải có đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán Canada tại Việt Nam thì các bạn nên xin visa thông qua các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen... mới có tỉ lệ đậu visa đi Canada cao được.

Hồ sơ xin visa du lịch Canada

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn chi tiết hồ sơ xin visa Canada du lịch mà bạn cần chuẩn bị trước nhé
Hồ sơ nhân thân:
– Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống).
– Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
– Bản sao công chứng mặt hộ chiếu; các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào.
– Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257).
– Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645).
– Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS
– Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội.
– Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện).
– 1 bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
– Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
– Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống).
– Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy xác nhận độc thân/ Quyết định ly hôn của tòa án/Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).
Lưu ý trong hồ sơ chữ ký của đương đơn trong tất cả tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu.
Chứng minh nghề nghiệp:
Nếu là cán bộ, nhân viên:
- Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm
- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
- Bảng lương 3 tháng gần nhất
Nếu là chủ doanh nghiệp
- Đăng ký kinh doanh
- Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất
- Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty
Nếu là người đã nghỉ hưu:
- Thẻ hưu trí/Quyết định nghỉ hưu/Sổ lĩnh lương hưu
Nếu là học sinh, sinh viên:
- Đơn xin nghỉ học đi du lịch có xác nhận của nhà trường
- Nếu là đại lý bán hàng cho công ty
- Hợp đồng đại lý
- Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm
Chứng minh tài chính:
– Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD (Càng nhiều càng tốt)
– Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
– Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
– Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu – nếu có)
– Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)
Giấy tờ chuyến đi:
– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều
– Xác nhận đặt phòng khách sạn
– Lịch trình du lịch tại Canada (càng cụ thể càng tốt)

Hồ sơ du học Canada gồm những gì?

Hồ sơ du học Canada cũng gồm một số hồ sơ giống với hồ sơ du lịch Canada, sau đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn hồ sơ du học Canada mà các bạn cần chuẩn bị.
Giấy tờ cá nhân

- CMND của học sinh + cha + mẹ
- Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)
- Giấy khai sinh của học sinh
- Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)
- Hộ chiếu (phải có chữ ký)
- Phiếu lý lịch tư pháp số 2
- Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).
Giấy tờ học vấn

- Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
- Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
- Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
- Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất
- Các loại bằng cấp, giấy khen khác.


Giấy tờ tài chính

- Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

- Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
- Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
- Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
- Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).
- Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
- Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
- Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
- Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
- Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.


Điều kiện xét Visa du học Canada
Kết quả học tập cần đạt điểm trung bình trở lên và có quá trình học tập liên tục.
Có thể giao tiếp thông thường bằng tiếng Anh.
Chứng minh bạn có đủ chi phí để chi trả cho toàn bộ thời gian bạn du học tại Canada.

Thời điểm nộp hồ sơ visa

Để xin visa đi du học Canada thì các bạn phải xin visa trước khoảng 3 - 4 tháng trước khi khóa học bắt đầu các khóa học cho sinh viên quốc tế du học Canada thường vào tháng 9 tháng 1 hoặc tháng 5, việc xin visa du lịch Canada gồm nhiêu thủ tục phức tạo như người xin visa đi du học Canada phải thống nhất các thông tin trong các giấy tờ như sổ đỏ, giấy khai sinh hay hộ khẩu và các chứng từ khác đây là nguyên tắc của lãnh sự quán Canada.

Và bạn phải nộp hồ sơ xin visa du học Canada càng sớm càng tốt ví hồ sơ của bạn sẽ được lãnh sự quán xem xét rất kỹ do vậy bạn cần nộp hồ sơ sớm để có thể chủ động về thời gian nếu có sai sót gì đó và trong trường hợp xấu thì vẫn có thể sắp xếp lịch tham gia phỏng vấn lần nữa mà không lo không kịp nhập học tại Canada.

Các vấn đề liên quan đến khám sức khỏe được yêu cầu bởi lãnh sự quán Canada như thế nào?

Sau khi lãnh sự quán nhận hồ sơ của bạn và trong thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada các bạn sẽ được thông báo đi khám sức khỏe tuy nhiên việc nhận thông bao khám sức khỏe của lãnh sự quán không phải đồng nghĩa với việc bạn đã xin được visa du học Canada.
Địa điểm khám sức khỏe để xin visa du học Canada:

địa điểm khám sức khỏe thì bạn có thể đến nhiều chỗ khám khi đến bạn yêu cầu khám sức khỏe đi nước ngoài để được tư vấ

Thời gian làm hồ sơ xin visa đi Canada mất bao lâu?

Để xin hồ sơ du học Canada thì thời gian từ khâu nộp hồ sơ đến khi xin được visa thì khoảng 3 tháng, tuy nhiên thời gian nhanh hay chậm là phụ thuộc vào chất lượng của hồ sơ xin visa du học Canada, nếu hồ sơ mà tốt thì thời gian khoảng trong 2 tháng, và thơi điểm nộp hồ sơ xin xét duyệt cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm, nếu bạn nộp hồ sơ xin visa đi Canada vào thời điểm động hồ sơ thì hồ sơ của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và ngược lại.

Tôi có phải qua phỏng vấn khi xin visa không? 


Hầu như không phỏng vấn, nhưng tùy vào từng trường hợp hồ sơ mà Lãnh sự quán Canada có thể quyết định cần phỏng vấn hay không để hiểu hơn về hồ sơ ứng viên hoặc làm rõ hơn về một điểm mà nhân viên lãnh sự vẫn còn chưa chắc chắn.

Những việc nên và không nên làm khi xin visa Canada


Bạn cần phải nhớ những điều sau đây và không nên làm trong khi nộp đơn xin thị thực du lịch Canada.

Nên:
– Nộp đơn xin thị thực du lịch đến Canada ít nhất vài tuần trước ngày dự định đi lại của bạn để cho phép thời gian hoàn tất thủ tục xin visa đúng giờ cho chuyến đi của bạn.
– Điền đầy đủ các mẫu đơn xin thị thực của bạn với tất cả các chi tiết chính xác.
– Mang theo tất cả các mẫu đơn và các tài liệu hỗ trợ để nộp đơn xin cấp thị thực của bạn

Không nên:
– Không trình giấy tờ giả để cấp visa.
– Không che giấu hoặc không thông tin chính xác trong đơn xin cấp thị thực của bạn

Sản phẩm Xin visa đi Canada