Visa đi Tây Ban Nha

Visa đi Tây Ban Nha cũng giống như các nước khác trên thế giới được phân làm nhiều loại khác nhau như visa đi du học, visa đi du lịch, visa đi công tác, visa thăm người thân...mỗi loại visa lại có thời hạn và hồ sơ thủ tục khác nhau, sau khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha thì sẽ không được thay đổi mục đích của visa.

Tây Ban Nha không chỉ được biết đến là quốc gia có nền bóng đá phát triển trên thế giới mà còn được biết đến là quốc gia có nhiều thành phố di sản đứng thứ 2 trên thế giới hay là nước có nhiều bãi biển đẹp nhất trên thế giới do vậy số lượng người đến Tây Ban Nha hiện này là rất đông việc xin visa đi tới quốc gia này cũng không hề dễ dang với nhiều thủ tục và hồ sơ khác nhau tùy theo mục địch của chuyển đi, sau đây chúng tôi xin giới thiệu qua vài thông tin cơ bản về hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha, thủ tục và những lưu ý khi xin visa đi Tây Ban Nha.

Visa đi Tây Ban Nha công tác


Những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Tây Ban Nha bao gồm: 

1. Hộ chiếu bản gốc cuốn cũ và mới

2. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của đại sứ quán cung cấp (không dành cho hộ chiếu ngoại giao và người dưới 16 tuổi).

3. Hai hình 3.5*4.5

4. Bảo hiểm du lịch

5. Bản thư mời gốc: trong thư mời phải nêu rõ người mời/công ty mời và cá nhân được mời, thời gian, lịch trình và mục đích chuyến đi. Thư mời phải được viết bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh.

6. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

7. Chứng minh chỗ ở

8. Chứng minh tài chính: (không áp dụng cho hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao): Bản gốc giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, xe hơi, cổ phiếu cổ phần…. tài chính nên có trên 100 triệu, sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng

9. Chứng minh công việc

Chủ doanh nghiệp: Bản gốc giấy phép kinh doanh, thuế VAT 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng công ty, xác nhận số dư tài khoản công ty
Nhân viên: Bản sao hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác, bảng lương 3 tháng
Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của các con của người xin thị thực, sổ hộ khẩu (bản gốc nếu có)
  10. Giấy phép đăng kí kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư và thuế

  11. Giấy đăng kí kết hôn, ly hôn gốc, giấy khai sinh các con của người xin thị thực gốc

HỒ SƠ XIN VISA ĐI TÂY BAN NHA THĂM THÂN

01 Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
03 CMND + Sổ hộ khẩu + Sơ yếu lí lịch bản gốc + Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn
04 Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VNĐ nếu có (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VNĐ, …
05 Chứng minh công việc:
Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi thăm thân
06 Người bảo lãnh ở Tây Ban Nha cần cung cấp:
Thư mời
Hộ chiếu scan
Xác nhận công việc
Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được mời tại Việt Nam

Visa đi Tây Ban Nha du lịch

Để xin visa du lịch Tây Ban Nha bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: 

02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
Sơ yếu lý lịch gốc theo mẫu lãnh sự quán
Bảo hiểm du lịch (24hvisa có bán bảo hiểm )
Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn gốc
Giấy khai sinh của các con của người xin thị thực gốc
Chứng minh khả năng chi trả cá nhân: trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ ).
Giấy tờ nhà đất (nếu có), bản sao xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND …
Sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hang trong vòng 3 tháng trở lại đây
Chứng minh công việc:
Chủ doanh nghiệp: Phải nộp bản gốc giấy đăng ký kinh doanh, chứng minh là cổ đông của công ty và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế của công ty 1 năm trước đó; Thuế 3 tháng gần nhất
Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (nêu rõ chức danh)
Nếu là học sinh, sinh viên phải có thư xác nhận của trường, đơn xin nghỉ phép
Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ (cha hoặc mẹ) hoặc người bảo hộ đi kèm: Phải nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, cùng với giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp. Tất cả những giấy tờ bản gốc.
Người về hưu: Thẻ hưu, sổ hưu, quyết định về hưu

 

Sản phẩm Visa đi Tây Ban Nha