Visa đi Schengen

Visa Schengen là visa giúp bạn có thể tự do đi lại giữa các quốc gia trong khối Schengen mà không phải xin nhiều visa của các nước khi bạn muốn đi du lịch hay đi công tác qua nhiều nước trong khối, khồi Schengen hiện này gồm có 26 quốc gia bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia. Các trong khối Schengen yêu cầu khách muốn nhập cảnh vào khối thì phải xin visa Schengen để được nhập cảnh, nơi nộp visa Schengen là nơi khách muốn nhập cảnh vào đầu tiên và lưu trú ở đó lâu nhất, sau khi nhập cảnh vào nước chính du khách có thể tự do đi lại trong các nước trong khối Schengen

Điều kiện để được cấp visa Schengen

Để được cấp visa Schengen thì các bạn cần hoàn thành thủ tục hồ sơ xin visa Schengen, hồ sơ bao gồm những gì thì tùy vào mỗi quốc gia bạn muốn nhập cảnh vào đầu tiên, giấy tờ hồ sơ nhập cảnh thì tùy theo mục đích nhập cảnh sẽ có giấy tờ khác nhau bên dưới chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 mục đích nhập cảnh chính mà người Việt thường xin visa Schengen hay xin

Nơi nhận hồ sơ sẽ xác minh bạn có phải là nguy cơ gây hại cho cộng đồng, an ninh quốc gia hay quan hệ quốc tế không? Bạn đã từng bị từ chối cấp visa Schengen chưa? Rủi ro từ mục đích chuyến đi và việc lưu trú bất hợp pháp sẽ được cân nhắc.

Những lý do phổ biến nhất khi xin visa vào khối Schengen là:

Thăm thân nhân/bạn bè
Du lịch
Công tác
Tùy vào mục đích chuyến đi, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp những giấy tờ tương ứng như:

Bằng chứng bạn có khả năng trang trải cho việc đi lại và chi phí ăn, ở cho suốt chuyến đi
Xác nhận đặt phòng, thư mời của cá nhân được hợp thức hóa hay giấy bảo lãnh của đối tác kinh doanh
Giấy tờ chứng minh việc bạn sẽ về nước (thư bảo lãnh của công ty hay những bằng chứng khác)
Bảo hiểm du lịch bao gồm chi phí hồi hương, phí chăm sóc y tế, phí nhập viện trong trường hợp khẩn. Gói bảo hiểm phải có giá trị bồi hoàn tối thiểu là €30,000, cho toàn khối Schengen và trong suốt chuyến đi của bạn.

HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN DU LỊCH

Hồ sơ xin visa Schengen du lịch thì bao gồm:

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người muốn xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động của người đó (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người muốn xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng) cho đại sứ quán, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

+Nếu là học sinh sinh viên: xác nhận học tập, đơn xin nghỉ, bảng điểm. Giấy đồng ý cho phép du lịch của ba mẹ.

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

– Lịch trình chuyến đi:
+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú (bản gốc)

+ Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN CÔNG TÁC

Hồ sơ xin visa Schengen công tác bao gồm:

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh mục đích công tác:

+ Thư mời của công ty trong khối Schengen
+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty) bảng lương 3 tháng

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

– Lịch trình chuyến đi:

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại nước đó (bản gốc)
+ Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)
+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN THĂM THÂN NHÂN

Hồ sơ xin visa Schengen thăm người thân bao gồm

Thông tin cá nhân:

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

Người bảo lãnh:

– Thư mời
– Giấy của tòa thị chính
– Bản scan Hộ chiếu
– Giấy tờ chứgn minh mối quan hệ người mời và người được mời.
– Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…

 Lịch trình chuyến đi:
–  Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)
–  Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

Visa Schengen có giá trị trong bao lâu?

Visa Schengen thương có giá trị tối đã là 90 ngày cho thời hạn sử dụng 180 ngày, trên visa Schengen và tất cả các visa đi các nước khác trên thế giới đều thể hiện thời gian bạn được phép ở lại trong khối Schengen, ngày có hiệu lực và ngày hết hạn hiệu lực của visa, kho visa đã hết hạn thì nó hoàn toàn không còn giá trị nữa, do vậy khi nhập cảnh vào Schengen bạn cũng nên tính toán thời gian chuyên đi cho kỹ luôn có thời gian dự phòng cho vài ngày trước khi visa Schengen hết hạn.

 

Sản phẩm Visa đi Schengen