Visa đi Na Uy

Xin visa đi Na Uy đang được nhiều người Việt Nam quan tâm, Visa đi Na Uy gồm nhiều loại như visa đi Na Uy  du lịch, visa đi Na Uy công tác, Visa đi Na Uy thăm thân, dù đến Na Uy vì lý do gì thì Na Uy cũng là một đất nước tuyệt đẹp với nhiều cảnh quan thiên nhiên và công trình kiến trúc cổ đại, ngoài ra Na Uy còn có những cao nguyên và đồng cỏ xanh mướt, đặc biệt Na Uy có rất nhiều các vịnh và những hòn đảo đẹp.

Na Uy ngày nay là một quốc gia thịnh vượng, giàu có và thu hút được nhiều khách du lịch trên thế giới, rất nhiều người xin visa đến Na Uy do vậy việc xin visa đi Na Uy cũng không hề đơn giản, sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những thông tin cần thiết khi xin visa đi Na Uy, hồ sơ xin visa đi Na Uy, thủ tục xin visa đi Na Uy, những lưu ý khi xin visa đi Na Uy.

VISA DU LỊCH NA UY

- 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

- Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực trên 6 tháng, có chữ ký

- CMND (photo, công chứng), Sổ hộ khẩu (bản sao, có công chứng tất cả các trang), Sơ yếu lí lịch bản gốc

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng kí kết hôn trong trường hợp đã kết hôn)/ly hôn trong trường hợp đã ly hôn (bản sao, công chứng)

- Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

- Chứng minh công việc:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch/ công ty cho đi du lịch. (bản sao, có đóng mộc treo công ty)

- Booking vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn tương ứng với thời gian đến/ đi, lưu trú tại Na Uy và các nước Schengen ( nếu có)

- Bảo hiểm du lịch phù hợp thời gian du lịch và với yêu cầu chung của các nước Châu Âu cho việc cấp cứu, viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương.

VISA THĂM THÂN NA UY

- Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
- Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây)
- Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
- Giấy phép cư trú tại Việt Nam (nếu là người nước ngoài) (bản sao)
- 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)
- Chứng minh khả năng tài chính 
- Chứng minh mục đích chuyến đi.
- Chứng minh công việc.
- Cần bổ sung thêm 1 số giấy tờ như :

- Thư mời gốc (nêu rõ thông tin người mời, lý do, thời gian).
- Giấy chứng minh thư hoặc bản sao hộ chiếu người mời.
- Chứng minh công việc và khả năng tài chính (Trường hợp người mời chịu chi phí cho chuyến đi)
- Chứng minh mối quan hệ (thư từ, email, giấy khai sinh, hình chụp chung)

VISA CÔNG TÁC NA UY

- 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

- Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực trên 6 tháng, có chữ ký

- Sổ hộ khẩu (bản sao, có công chứng tất cả các trang), Sơ yếu lý lịch bản gốc

- Thư mời của công ty tại Na Uy

- Giấy tờ chúng minh mối quan hệ giữa hai công ty

- Chứng minh tình trạng công việc:

+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

+ Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất ( nếu là nhân viên)/, Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất ( nếu là chủ doanh nghiệp)

Những lưu ý khi xin visa đi Na Uy

1. Cần mang theo giấy tờ bản gốc để kiểm duyệt
2. Toàn bộ giấy tờ phải được chuyển ngữ sang tiếng Anh
3. Đương đơn cần xuất trình tại Lãnh sự quán khi nộp hồ sơ để lấy dấu vân tay.
4. Toàn bộ giấy tờ phải được trình bày trong khổ giấy A4, không được phép cắt nhỏ.
5. Hồ sơ cần được sắp xếp theo thứ tự để được chấp thuận (VisaAu sẽ hỗ trợ khách hàng)
6. Thời gian xét duyệt không cố định mà sẽ phụ thuộc vào thời gian được cung cấp trên thông tin booking đã xác nhận.
7. Diện visa này yêu cầu đương đơn phải cung cấp được các booking khách sạn, vé máy bay, và bảo hiểm du lịch. Đây là những quy định bắt buộc.

PHÍ XIN VISA NA UY LÀ BAO NHIÊU?

Phí xin thị thực: 60 EURO
Phí thị thực cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 35 EURO
Trẻ em dưới 6 tuổi, sinh viên đi theo mục đích học tập và người mang hộ chiếu công vụ: miễn phí thị thực Schengen
Lưu ý: phí thị thực phải được thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ sau khi quý khách điền đơn trực tuyến.
Ngoài phí thị thực, người nộp hồ sơ phải nộp thêm phí dịch vụ của VFS là 625.000 VND
Tất cả các loại phí phải được trả trước và không hoàn lại

Sản phẩm Visa đi Na Uy