Visa đi Đức

Xin visa du lịch Đức nếu bạn muốn xin visa du lịch đức bạn có thể xin visa một nước trong khối Schengen tại Việt Nam thì có một số nước trong khối Schengen cấp visa tư túc chúng ta có thể xin visa của một trong các nước đó để nhập cảnh vào khối Schengen và sau đó có thể đi đến Đức.

Đức được xem là điểm đến an toàn trên thế giới và là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới về thu hút khách du lịch, Đức nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo  như Lâu đài Neuschwanstein, Nhà thờ Cologne, Berlin Bundestag...Công viên Europa-Park là công viên được xếp top 3 công viên giải trí hàng đầu thế giới.

Visa đi Đức cũng đượcc chia làm nhiều loại giống với các quốc gia khác, như xin visa đi Đức du lịch, visa đi Đức thăm thân, Visa du học Đức... mỗi loại visa cũng có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ và thủ tục, sau đây chúng tôi xin giới thiệu về hồ sơ xin visa cho các mục đích khác nhau.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI ĐỨC DU LỊCH

1. Hộ chiếu bản chính, còn hạn trên 6 tháng, có chữ ký
2. 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
3. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang), CMND photo
4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao có công chứng)
5. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000VNĐ nếu có (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000VNĐ,…
6. Chứng minh công việc:
7. Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
8. Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác)
9. Người bảo lãnh cần cung cấp:
10. Thư mời
11. Hộ chiếu scan
12. Xác nhận công việc
13. Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng.
14. Lịch trình tours + Booking vé máy bay + booking khách sạn (công ty hỗ trợ)

HỒ SƠ XIN VISA ĐI ĐỨC THĂM NGƯỜI THÂN

PHÍA BÊN VIỆT NAM

1. 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

3. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

5. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

6. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng (giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn…)

7. Trong trường hợp không có mối quan hệ họ hàng, có thể thay thế bằng một văn bản cam kết của người mời về lý do mời, mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú…

8. Xác nhận công việc

9. Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng

10. Chứng minh công việc:

–  Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

–  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

PHÍA BÊN ĐỨC

1. Thư mời theo mẫu do Sở Ngọai kiều cấp và được Sở Ngọai kiều tại địa phương  nơi người mời sinh sống  xác nhận chữ ký. Văn bản này phải trình bản chính cùng  thêm một bản photo.

2. Hộ chiếu scan

HỒ SƠ XIN VISA ĐI ĐỨC CÔNG TÁC

1. Hộ chiếu bản chính, còn hạn trên 6 tháng, có chữ ký
2. 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
3. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang), CMND photo
4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao có công chứng)
5. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000VNĐ nếu có (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000VNĐ,…
6. Chứng minh công việc:
7. Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
8. Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất
9. Quyết định cử đi công tác
10. Thư mời của công ty tại Đức (bản chính)
11. Hợp đồng giao dịch giữa 2 cty nếu có
12. Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập doanh nghiệp  của công ty mời

Sản phẩm Visa đi Đức