Visa đi Bungary

Bungary là một đất nước với nhiều cảnh đẹp nổi tiếng và nền văn hóa lâu đời, công dân Việt Nam đang ngày càng nhiều người xin visa đi Bungary để du lịch, xin visa đi Bungary để công tác, xin visa đi Bungary để thăm thân...và hiện nay kinh tế thương mại 2 chiều giữa Bungary và Việt Nam cũng rất phát triển Việt Nam đang xuất khẩu sang Bungary nhiều mặt hàng như hạt điều, cà phê, thủy sản... Bungary cũng xuất sang Việt Nam thuốc tân dược, lúa mỳ, thức ăn gia súc...

Xin visa đi Bungary cũng giống như các nước châu Âu khác cần nhiều thủ tục và giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán Bungary tại Việt Nam để việc xin visa đi Bungary được thuận tiện nhất chúng tôi xin đưa ra nhưng thông tin cơ bản về hồ sơ xin visa đi Bungary, thủ tục xin visa đi Bungary, những chú ý khi xin visa đi Bungary.

I. Hồ sơ xin visa du lịch Bulgaria:

1. 2 hình 4 x 6 (nền trắng không quá 6 tháng)

2. Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây.

3. Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính)

4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính)

5. Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần (photo, sao y bảng chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND … (xác nhận của ngân hàng)

6. Bảo hiểm du lịch

7. Chứng minh việc làm hoặc việc học:

- Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng), sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng gần nhất

- Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin phép nghỉ đi du lịch, xác nhận ngày phép, ghi rõ đây là kỳ nghỉ được hưởng lương hay không (in trên mẫu giấy có tiêu đề của công ty, nếu có). Nếu mới chuyển công tác thì nên cung cấp thông tin về công việc cũ và bằng chứng về thu nhập.

- Sinh viên: Thư từ trường, tổ chức giáo dục được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của trường. Nội dung cần ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học của trường.

- Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi chung ba và mẹ cần có giấy đồng ý của ba hoặc mẹ cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương

- Nếu về hưu: Bản sao quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

II. Hồ sơ xin visa Bulgaria công tác:

1. Hộ chiếu gốc

2. Hai (02) hình 3.5*4.5 nền trắng

3. Bản sao sổ hộ khẩu

4. Thư mời bản gốc công ty bên Áo

5. Chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty

6. Bản sao giấy chứng nhận kinh doanh của công ty mời

7. Bản sao giấy phép kinh doanh công ty, giấy chứng nhận đầu tư, thuế VAT 3 tháng công ty Việt Nam

8. Bản sao hợp đồng lao động

9. Quyết định cử đi công tác

10. Bảng lương 3 tháng gần nhất

11. Chứng minh tài chính của công ty

12. Chứng minh tài chính cá nhân nếu có (giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần...)

13. Bản sao giấy kết hôn, ly hôn

14. Bảo hiểm chuyến đi

15. Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao cần có công hàm cục lãnh sự, bộ ngoại giao Việt Nam

 

Hồ sơ xin visa Bungary thăm thân

1. 02 hình 3.5 x 4.5 cm (nền trắng không quá 6 tháng).
2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký.
3. CMND (photo, công chứng).
4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
6. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 vnđ)… (bản sao, công chứng).
7. Người Bảo Lãnh: Thư mời: ghi rõ họ tên, địa chỉ chính xác, email, số dt, số fax của người bảo lãnh và nêu cụ thể mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người xin Visa, thời gian cũng như các địa điểm và lý do của chuyến viếng thăm Bulgaria. Trách nhiệm của người bảo lãnh trang trải các chi phí ở Bulgaria.
8. Hộ chiếu scan.
9. Xác nhận công việc.
10. Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng.
11. Chứng minh công việc:
12. Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
13, Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

Đại sứ quán Cộng hòa Bun-ga-ri tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 5, Phố Núi Trúc, khu Vạn Phúc – Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (84-04) 38452908
Fax: (84-04) 38460856
Email: bgremb@fpt.vn; bgremb13@fpt.vn
Website: www.mfa.bg/hanoi

 

Sản phẩm Visa đi Bungary